Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trao tặng 200 phần quà cựu thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An

27/07/2018 13:17

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam và 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, báo Tiền Phong và Hội cựu Thanh niên xung phong hai tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng 200 phần quà đến các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trao tặng 200 phần quà cựu thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An - Ảnh 1 

Đoàn công tác trao quà đến các cựu thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh 

 

Mỗi địa phương được trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền trao tặng đợt này là 200 triệu đồng.

Ông Đào Văn Tinh, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hằng năm vào dịp kỷ niệm này, tỉnh hội thường tổ chức gặp mặt thân mật các thế hệ lực lượng thanh niên xung phong để thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ, động viên nhau, ôn lại kỷ niệm một thời trai trẻ.

“Hàng năm, lực lượng cựu thanh niên xung phong Hà Tĩnh đón nhận những món quà tình nghĩa của báo Tiền Phong. Những cựu thanh niên xung phong luôn ghi sâu trong lòng những tình cảm của thế hệ đi sau tri ân mình. Chúng tôi sẽ là những tấm gương giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ đi sau”, ông Đào Văn Tinh nói.

Trao tặng 200 phần quà cựu thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An - Ảnh 2

Đây cũng là dịp để các cựu thanh niên xung phong gặp nhau, ôn lại những kỷ niệm xưa

Còn bác Mai Ất, 84 tuổi, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An thì vui mừng khi gặp lại đoàn công tác, bởi năm 2017, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong ở địa phương này.

“Năm nay, chúng tôi rất vui khi được tiếp tục cùng báo Tiền Phong đến thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà cho các hội viên. Ngoài 45 hội viên được nhận quà trực tiếp hôm nay, còn 55 anh em ở những huyện xa như Kỳ Sơn, Quế Phong... không đến kịp sẽ được chúng tôi trao tận tay. Ngày mai đoàn công tác của chúng tôi sẽ đi gặp và trao trực tiếp cho họ”, bác Mai Ất rạng rỡ nói.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, báo Tiền Phong phối hợp tổ chức trao quà đến các cựu thanh niên xung phong ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trao tặng 200 phần quà cựu thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An - Ảnh 3

 

Nguyễn Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Những người lính Cụ Hồ tỏa sáng giữa thời bình

  Những người lính Cụ Hồ tỏa sáng giữa thời bình

  Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, những người lính đã không tiếc thân mình, xông pha chiến đấu anh dũng vì nền độc lập, thống nhất nước nhà. Hòa bình lập lại, giã từ vũ khí những người lính Cụ Hồ ấy trở về địa phương, với tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế” họ đã vươn lên lao động sản xuất, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ đồng đội cùng thoát nghèo, đi tìm những hài cốt liệt sĩ còn thất lạc, góp phần xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng phát triển giàu mạnh.

 • Tích cực triển khai Đề án cơ sở dữ liệu ASXH quốc gia

   Tích cực triển khai Đề án cơ sở dữ liệu ASXH quốc gia

  Triển khai Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu an sinh xã hội (ASXH) quốc gia, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào giải quyết chính sách ASXH đến năm 2020 và định hướng phát triển đến năm 2030. Trong đó, đối với lĩnh vực NCC, hiện Bưu điện Việt Nam đang triển khai Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ và ứng dụng CNTT vào thực hiện chi trả trợ cấp NCC qua hệ thống bưu điện nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho NCC và thân nhân thụ hưởng các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

 • Đắk Lắk tri ân các anh hùng liệt sĩ

  Đắk Lắk tri ân các anh hùng liệt sĩ

  Uống nước nhớ nguồn, những ngày cuối tháng bảy cả nước lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho tổ quốc. Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), tỉnh Đắk Lắk tổ chức thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng và cựu thanh niên xung phong, viếng nghĩa trang làm lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ .

 • TP.HCM: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

  TP.HCM: Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

  Sáng 25/7, tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM), đã diễn ra Đại lễ tưởng niệm, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào tử nạn nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) và 30 năm ngày 64 chiến sỹ hy sinh tại Đảo Gạc Ma (1988 – 2018).