Trao tặng 70.000 ly sữa cho học sinh Thái Nguyên

06:21 - 19/07/2019

Chiều 18/7, tại Trường tiểu học Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Lễ trao tặng sữa trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tham dự chương trình.

 

Cùng tham dự chương trình có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; Giám đốc điều hành nhân sự, hành chính & đối ngoại của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) Bùi Thị Hương cùng lãnh đạo HĐND, UBND và các sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên, các em nhỏ Trường tiểu học Quy Kỳ.

 

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao học bổng cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên.

 

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Thị Hiền nhấn mạnh: Những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân cũng như bạn bè quốc tế, các tổ chức phi chính phủ đã có nhiều hoạt động bảo đảm thực hiện các quyền của trẻ em. Đặc biệt, cộng đồng doanh nghiệp cũng hưởng ứng tích cực các hoạt động này. Tuy nhiên, hiện nay, cả nước vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo chưa được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ, tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi tại Việt Nam còn rất cao, đứng thứ 20 trên thế giới. Theo số liệu thống kê, cứ 6 trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi; cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng có 1 cháu bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân. Tình trạng suy dinh dưỡng làm hạn chế sự phát triển thể chất và trí tuệ của các em. Để giải quyết vấn đề này cần có sự chung tay của toàn xã hội.

 

Các đại biểu trao học bổng cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên.

 

Từ năm 2008, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với Công ty Vinamilk triển khai Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với mục tiêu cung cấp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước những ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng, góp phần giúp các em có cơ hội bình đẳng, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, hướng đến tương lai tươi sáng hơn. Sau 11 năm triển khai, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã hỗ trợ tặng 34,6 triệu ly sữa cho hơn 437 nghìn trẻ em ở khắp cả nước với tổng trị giá gần 150 tỷ đồng.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tặng sữa cho trẻ em Trường tiểu học Quy Kỳ.

 

Năm 2019, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tiếp tục cấp 1,6 triệu ly sữa miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội của 24 tỉnh, thành phố và học sinh nghèo tại một số trường học vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, học sinh là con gia đình người có công với cách mạng. Đây là món quà ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội dành cho trẻ em.

Tỉnh Thái Nguyên là trung tâm kinh tế - xã hội lớn của vùng trung du và miền núi phía bắc. Vì địa hình xen lẫn đồi núi nên dân cư phân bổ không đồng đều, đặc biệt ở khu vực miền núi có sự sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số như: Tày, Nùng, Sán Dìu… Người dân thường xuyên đối mặt với các thiên tai như sạt lở, mưa dông và lốc, đời sống vẫn còn gặp không ít khó khăn. Vì vậy, việc chăm sóc về dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ em tại nhiều khu vực của tỉnh còn nhiều hạn chế.

Chia sẻ khó khăn này, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã chọn Thái Nguyên là điểm dừng chân kế tiếp của hành trình trao tặng sữa cho trẻ em, với mong muốn mang đến cho các em niềm vui được uống sữa, được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ. Thông qua đó, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng dành cho việc phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ của thế hệ mầm non tương lai.

 

Giám đốc điều hành nhân sự, hành chính & đối ngoại của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Bùi Thị Hương trao bảng tượng trưng 70.000 ly sữa tặng trẻ em Thái Nguyên.


Thực hiện sứ mệnh “Để mỗi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng 70.000 ly sữa tương đương 470 triệu đồng cho 780 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây, với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập. “Đây là món quà ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội dành cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên”, bà Hiền đánh giá.

Cùng với khẳng định mục đích, ý nghĩa của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, bà Bùi Thị Hương chia sẻ: “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành sứ mệnh của mình, để có thêm nhiều trẻ em trên cả nước được thụ hưởng những ly sữa bổ dưỡng và chăm sóc dinh dưỡng toàn diện, cho một thế hệ tương lai của Việt Nam vươn cao và vươn xa”.

 

Các em nhỏ được uống sữa miễn phí.

 

Cũng tại chương trình, các em được các bác sĩ thuộc Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng miễn phí và thưởng thức các tiết mục xiếc hề vui nhộn, các trò chơi đầy tính sáng tạo được Ban tổ chức thiết kế. 

Ban tổ chức trao tặng 50 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt huyện Định Hóa. Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ trao tặng 20 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo vươn lên học giỏi.

 

Các em nhỏ được khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí.


*Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Ban tổ chức chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành tặng 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng và sản phẩm sữa Vinamilk cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›