Trao tặng bằng khen cho học sinh giúp bạn, cứu người

18:46 - 03/05/2018

Ngày 3/5, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã tổ chức Lễ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho đôi bạn vượt khó Minh Hiếu – Tất Minh Trường THPT Triệu Sơn 5 và em Mạch Thị Nhung, học sinh Trường THPT Nông Cống 4 - người đã dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi xuống giếng.

Đại diện Bộ GĐ-ĐT trao tặng Bằng khen cho em Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu

 

Em Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu học sinh lớp 10A6, trường THPT Triệu Sơn 5, huyện Triệu Sơn là đôi bạn học từ nhỏ.

Nguyễn Tất Minh bị liệt hai chân và cả bàn tay phải nhưng khao khát tới trường. Với sự nỗ lực, ý chí vươn tới thực hiện ước mơ đã giúp em bỏ qua hết những mặc cảm về số phận. Còn Minh Hiếu, người bạn suốt 8 năm cõng Tất Minh.

Để tiếp thêm sức mạnh, động lực tới trường và nhân lên những bài học giá trị về niềm tin, nghị lực, lòng nhân ái trong cuộc sống, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định tặng bằng khen cho Nguyễn Tất Minh về tấm gương sáng và tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện còn Minh Hiếu nhận bằng khen về lòng nhân ái.

Em Mạch Thị Nhung nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tại buổi lễ


Cũng nhân dịp này, ông Doãn Hồng Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ GD-ĐT đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Mạch Thị Nhung, học sinh trường THPT Nông Cống 4. Em Nhung là tấm gương về lòng dũng cảm cứu người.

Trước đó, vào khoảng 17h45 ngày 22/3, khi vừa đi học về, nghe tiếng kêu bên nhà hàng xóm, Nhung liền trèo qua tường sang thì phát hiện em Nguyễn Quang Vinh (3 tuổi) đang chới với dưới giếng sâu. Ngay lập tức, Nhung trèo xuống giếng và đã cứu được em Vinh thoát nạn.

Được biết, gia đình Nhung thuộc diện hộ cận nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn nhưng em có thành tích học tập tốt. Không những thế, Nhung còn là một học sinh chăm ngoan, lễ phép, kính trọng thầy cô, sống tình cảm, năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm.

Để động viên, khích lệ các em cố gắng trong học tập, nêu cao hơn nữa tinh thần tương thân tương ái, ông Hoàng Văn Thi, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng trao quà riêng đến các em Tất Minh, Minh Hiếu và Mạch Thị Nhung.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›