Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trao tặng bằng khen cho học sinh giúp bạn, cứu người

03/05/2018 18:46

Ngày 3/5, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã tổ chức Lễ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho đôi bạn vượt khó Minh Hiếu – Tất Minh Trường THPT Triệu Sơn 5 và em Mạch Thị Nhung, học sinh Trường THPT Nông Cống 4 - người đã dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi xuống giếng.

Trao tặng bằng khen cho học sinh giúp bạn, cứu người - Ảnh 1Đại diện Bộ GĐ-ĐT trao tặng Bằng khen cho em Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu

 

Em Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu học sinh lớp 10A6, trường THPT Triệu Sơn 5, huyện Triệu Sơn là đôi bạn học từ nhỏ.

Nguyễn Tất Minh bị liệt hai chân và cả bàn tay phải nhưng khao khát tới trường. Với sự nỗ lực, ý chí vươn tới thực hiện ước mơ đã giúp em bỏ qua hết những mặc cảm về số phận. Còn Minh Hiếu, người bạn suốt 8 năm cõng Tất Minh.

Để tiếp thêm sức mạnh, động lực tới trường và nhân lên những bài học giá trị về niềm tin, nghị lực, lòng nhân ái trong cuộc sống, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định tặng bằng khen cho Nguyễn Tất Minh về tấm gương sáng và tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện còn Minh Hiếu nhận bằng khen về lòng nhân ái.

Trao tặng bằng khen cho học sinh giúp bạn, cứu người - Ảnh 2Em Mạch Thị Nhung nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tại buổi lễ


Cũng nhân dịp này, ông Doãn Hồng Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ GD-ĐT đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Mạch Thị Nhung, học sinh trường THPT Nông Cống 4. Em Nhung là tấm gương về lòng dũng cảm cứu người.

Trước đó, vào khoảng 17h45 ngày 22/3, khi vừa đi học về, nghe tiếng kêu bên nhà hàng xóm, Nhung liền trèo qua tường sang thì phát hiện em Nguyễn Quang Vinh (3 tuổi) đang chới với dưới giếng sâu. Ngay lập tức, Nhung trèo xuống giếng và đã cứu được em Vinh thoát nạn.

Được biết, gia đình Nhung thuộc diện hộ cận nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn nhưng em có thành tích học tập tốt. Không những thế, Nhung còn là một học sinh chăm ngoan, lễ phép, kính trọng thầy cô, sống tình cảm, năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm.

Để động viên, khích lệ các em cố gắng trong học tập, nêu cao hơn nữa tinh thần tương thân tương ái, ông Hoàng Văn Thi, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng trao quà riêng đến các em Tất Minh, Minh Hiếu và Mạch Thị Nhung.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thanh Hoá: Năm học 2018–2019 sẽ giảm 35 trường học

  Thanh Hoá: Năm học 2018–2019 sẽ giảm 35 trường học

  Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, tỉnh này vừa phê duyệt kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục năm học 2018-2019, sẽ giảm 35 trường tiểu học, THCS, THPT

 • Hà Nội: Thời gian học sinh nộp đơn dự tuyển vào lớp 6 chương trình đào tạo song bằng

  Hà Nội: Thời gian học sinh nộp đơn dự tuyển vào lớp 6 chương trình đào tạo song bằng

  Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn, học sinh nhận đơn đăng ký nguyện vọng tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học và nộp đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học vào ngày 31/5/2018.

 • Bình Dương: Chú trọng đào tạo nâng cao phát triển nguồn nhân lực

  Bình Dương: Chú trọng đào tạo nâng cao phát triển nguồn nhân lực

  Thời gian qua, công tác đào tạo nguồn nhân lực nói chung và đào tạo nghề của tỉnh nói riêng đã có bước chuyển biến tích cực. Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm trong đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề của tỉnh, góp phần cải thiện đời sống, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo và giải quyết việc làm cho người lao động.

 • Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia

  Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia

  Nhằm chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề Quốc gia, TS Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia tại Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Chế biến Lâm sản, nơi tổ chức Hội đồng thi số 5 với 02 nghề: Mộc mỹ nghệ và Mộc dân dụng.