Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ba cá nhân ở Đà Nẵng được trao và truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND

16/08/2018 13:40

Ngày 15.8, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ truy tặng, phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AH.LLVTND) cho 3 cá nhân có thành tích, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do, thống nhất đất nước của dân tộc.

Ba cá nhân ở Đà Nẵng được trao và truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND - Ảnh 1Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân diễn ra tại Đà Nẵng. Nguồn ảnh: Báo Công an Đà Nẵng

Báo Đại Đoàn Kết đưa tin, ngày 15/8, nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, thay mặt lãnh đạo UBND TP này, đã trao quyết định truy tặng, phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân (Anh hùng LLVTND) cho 3 cá nhân có thành tích, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do, thống nhất đất nước của dân tộc. 

Theo báo Công an Đà Nẵng, 3 cá nhân được phong, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND được truy tặng lần này là: Đại úy Châu Quang Bút, nguyên Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn tên lửa 73, Trung đoàn tên lửa 285, Sư đoàn phòng không 363, Quân chủng Phòng không - Không quân; bà Đặng Thị Thanh Cần, nguyên Y sĩ thuộc Khu III, huyện Hòa Vang, tỉnh Quảng Đà (nay là Q.Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) và liệt sĩ Mai Mỹ, nguyên Bí thư Chi bộ bí mật thôn Bá Giáng thuộc Huyện ủy bí mật Hòa Vang, tỉnh Quảng Đà (nay là Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP nhấn mạnh, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với quân, dân cả nước, quân và dân Quảng Nam-Đà Nẵng đã kề vai, sát cánh, đoàn kết, chung sức chung lòng, nêu cao tinh thần dám đánh và quyết thắng, lập nhiều chiến công chói lọi, viết nên truyền thống trung dũng kiên cường của quê hương đất Quảng anh hùng. Những chiến công vang dội đó mãi mãi được khắc sâu vào tâm khảm của các thế hệ người dân Quảng Nam-Đà Nẵng.

Cũng theo báo Công an Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng cho rằng, những chiến công, hành động dũng cảm của 3 đồng chí được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND hôm nay sẽ tiếp tục viết nên những trang sử hào hùng, vẻ vang của đất nước nói chung và của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP nói riêng. Những cống hiến, hi sinh anh dũng đó là tấm gương sáng để cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

CAO TIẾN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Thanh Hoá: Xác nhận mới cho 7.371 trường hợp người có công

  Thanh Hoá: Xác nhận mới cho 7.371 trường hợp người có công

  Theo số liệu từ Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá, từ năm 2013 đến hết tháng 7/2018, toàn tỉnh đã xác nhận mới cho 7.371 trường hợp người có công.

 • Vĩnh biệt chiến sĩ tình báo huyền thoại Nguyễn Văn Thương

  Vĩnh biệt chiến sĩ tình báo huyền thoại Nguyễn Văn Thương

  Thiếu tá tình báo Nguyễn Văn Thương, người bị địch 6 lần cưa chân nhưng nhất quyết khộng khai báo, đã từ trần lúc 9 giờ 50 ngày 13/8, hưởng thọ 80 tuổi.

 • Trung tâm ĐD người có công Nghệ An: Hết mình vì sức khỏe người có công

  Trung tâm ĐD người có công Nghệ An: Hết mình vì sức khỏe người có công

  Xác định công tác chăm sóc sức khỏe người có công (NCC) với cách mạng là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa đặc biệt, ngay từ đầu năm Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng Nghệ An đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 • Tâm nguyện cao đẹp của một cựu chiến binh

  Tâm nguyện cao đẹp của một cựu chiến binh

  Trở về từ Trường Sa với 2/3 thương tích, người đàn ông ấy đã hàng ngày nỗ lực hết mình vật lộn với cuộc sống mưu sinh. Giờ đây, khi đã là một doanh nhân thành đạt nhưng ông vẫn không bao giờ quên đồng đội, những người thân của họ và không ngừng chia sẻ để giúp nhiều người cùng vượt qua nỗi đau mà chiến đã để lại...