Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trao tặng học bổng “An sinh giáo dục - Xe đạp đến trường”

26/09/2018 16:17

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà vừa trao tặng 50 chiếc xe đạp cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục - Xe đạp đến trường” của Bảo Việt Nhân thọ phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam thực hiện.

Trong những năm qua, Vĩnh Long luôn là địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, nhiều chương trình và dự án đã được triển khai đồng loạt tại Vĩnh Long nhằm mang đến chất lượng sống tốt hơn cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Trao tặng học bổng “An sinh giáo dục - Xe đạp đến trường” - Ảnh 1Các em nhỏ được tặng xe đạp.

Tuy nhiên, đời sống kinh tế của nhiều gia đình còn thiếu thốn, không đủ trang trải để các em đi học. Nhiều em ở vùng xa thường phải dậy sớm từ 4h sáng và đi bộ chặng đường từ 5 -10 km hoặc xa hơn để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến cuộc sống, kết quả học tập và tương lai của các em. Với mong muốn đóng góp vào công tác an sinh giáo dục, giúp chắp cánh ước mơ cho các em học sinh được tiếp tục đến trường, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam xây dựng và triển khai chương trình “Học bổng An sinh giáo dục – Xe đạp đến trường.

Riêng tại Vĩnh Long, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã trực tiếp trao tặng 50 chiếc xe đạp đến 50 em học sinh tiêu biểu của tỉnh, đồng thời động viên tinh thần ham học hỏi của các em, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập.

THANH NGÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Trung thu ấm áp cho trẻ em vùng cao Quảng Ngãi

  Trung thu ấm áp cho trẻ em vùng cao Quảng Ngãi

  Tối 23/9, tại Thị trấn Minh Long-Huyện Minh Long, Sở LĐ-TB&XH Quảng Ngãi phối hợp hợp với UBND huyện Minh Long đã tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho trên 1.500 em là học sinh tiêu biểu và có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

 • Nghệ An: Phẫu thuật miễn phí cho hơn 100 trẻ bị dị tật

  Nghệ An: Phẫu thuật miễn phí cho hơn 100 trẻ bị dị tật

  Sáng 24/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile, Bệnh viện Quốc tế Vinh và Bệnh viện EDA (Đài Loan) đã tổ chức khai mạc chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em năm 2018.

 • Trao học bổng, tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em các dân tộc tỉnh Đắk Lắk

  Trao học bổng, tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em các dân tộc tỉnh Đắk Lắk

  Nhân dịp Tết Trung thu, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu năm 2018 cho 700 trẻ em các dân tộc, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

 • Đắk Lắk: Đêm hội trăng rằm đến với thiếu nhi

  Đắk Lắk: Đêm hội trăng rằm đến với thiếu nhi

  Tối 23/9/2018, tại Trung tâm Văn hóa thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra chương trình đêm hội trăng rằm năm 2018 cho hơn 1.900 trẻ em các dân tộc trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.