Trao tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho nam sinh cứu ba bạn nhỏ khỏi đuối nước

14:39 - 11/04/2019

Nam sinh dũng cảm cứu ba bạn nhỏ khỏi đuối nước vừa được nhân huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' của Trung ương đoàn trao tặng.

Em Vũ Văn Hùng nhận huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' tại buổi lễ

Sáng 11/4, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hữu Tuất đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung uơng Đoàn và giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh cho em Vũ Văn Hùng vì đã có hành động dũng cảm cứu được 3 học sinh khỏi đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu. Lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống dòng sông, lần lượt cứu được 3 bạn nhỏ học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, đưa lên bờ an toàn.

Lúc này Hùng đã mệt và không nhìn thấy ai trên mặt sông nữa nên bơi lên bờ. Khoảng một lúc sau, người dân chạy đến và phát hiện còn 2 em nữa mất tích, sau đó cùng nhau tỏa đi tìm. Đáng tiếc, cả hai em đã tử vong, người dân hỗ trợ đưa các nạn nhân còn lại lên bờ.

Em Vũ Văn Hùng nhận giấy khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa

Cũng trong sáng 11/4, đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện đoàn Ngọc Lặc đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao quà hỗ trợ cho gia đình 2 học sinh tử vong là Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A), học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người đuối nước, ngày 8/4, UBND huyện Ngọc Lặc đã trao thưởng 3 triệu đồng và giấy khen cho em Vũ Văn Hùng. Lãnh đạo xã Phúc Thịnh, Trường THCS Phúc Thịnh cũng tuyên dương, khen thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›