Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trao tặng xe đạp và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Nam

06/06/2019 20:12

Ngày 6/6, tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống và trao tặng xe đạp cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh.

 

Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam.

Trao tặng xe đạp và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Nam - Ảnh 1

Trao tặng xe đạp và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em nghèo Quảng Nam.


Tại buổi lễ, thông qua Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và AIA Việt Nam đã trao tặng 260 chiếc xe đạp và quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí (mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng) cho 265 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị giá gần 570 triệu đồng. Trong đó, 120 chiếc xe đạp và quà sẽ được trao tại sự kiện, 40 chiếc xe đạp đã được trao tại huyện Thăng Bình chiều 5/6, số xe còn lại sẽ được AIA phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Quảng Nam trao tặng sau đó cho các cháu ở xa thành phố không tham dự được.

Năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ phối hợp với AIA Việt Nam tổ chức 19 sự kiện đạp xe trong chương trình Hành trình Cuộc sống từ Bắc vào Nam với hơn 3.000 chiếc xe đạp và 100 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí sẽ được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Quảng Nam là địa phương thứ 10 sau: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Trị mà Hành trình Cuộc sống được tổ chức. Tính đến thời điểm này, hơn 500 chiếc xe đạp, hàng trăm suất học bổng và hàng nghìn quà tặng đã được AIA gửi tặng tới trẻ em khó khăn của tỉnh Quảng Nam thông qua các sự kiện trong một vài năm trở lại đây.

Kinh phí hỗ trợ xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cho chương trình Hành trình Cuộc sống được huy động từ các nhân viên, đại lý, khách hàng của AIA Việt Nam và ngày càng nhiều đối tác, khách hàng, đại lý và nhân viên AIA Việt Nam trên toàn quốc tham gia ủng hộ xe đạp cho chương trình. Đây là điều rất đáng trân trọng và chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của Hành trình Cuộc sống trong 6 năm qua. Bên cạnh đó, nếu chọn "e-Policy - Hợp đồng điện tử" khi tham gia bảo hiểm tại AIA, khách hàng sẽ đóng góp 20.000 đồng cho chương trình. Trong 6 tháng gần nhất, khách hàng đã góp được hơn 108 xe đạp và con số này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Quảng Ngãi: Huy động 2,2 tỷ đồng mổ tim bẩm sinh cho 38 trẻ em

  Quảng Ngãi: Huy động 2,2 tỷ đồng mổ tim bẩm sinh cho 38 trẻ em

  38 là số trẻ em bị tim bẩm sinh ở 2 huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi là Sơn Hà và Sơn Tây.

 • Quyết liệt vào cuộc bảo vệ trẻ em

  Quyết liệt vào cuộc bảo vệ trẻ em

  Với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quốc gia về trẻ em phối hợp các bộ, ban, ngành đoàn thể triển khai quyết liệt các giải pháp để tất cả trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện và được bảo vệ an toàn, lành mạnh, thực hiện đầy đủ các quyền đã được quy định trong Công ước quốc tế về quyền trẻ em và Luật Trẻ em.

 • Đà Nẵng: Phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi

  Đà Nẵng: Phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi

  Thành phố Đà Nẵng sẽ tăng cường phối hợp triển khai thực hiện mô hình phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi trên địa bàn thành phố.

 • Quảng Ngãi: Trao gửi yêu thương đến trẻ mồ côi

  Quảng Ngãi: Trao gửi yêu thương đến trẻ mồ côi

  Nằm trong chương trình Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, đoàn công tác của sở LĐ-TB&XH do ông Lương KIm Sơn làm trưởng đoàn đã phối hợp với chính quyền 2 huyện Minh Long và Nghĩa Hành đi thăm và tặng quà cho 6 đối tượng là các cháu mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.