Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hỗ trợ hơn 260 triệu đồng cho 15 hộ nghèo tại huyện vùng cao A Lưới

18/11/2017 13:11

15 hộ nghèo ở xã Hồng Thủy (huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế) đã được các đơn vị trợ giúp hỗ trợ vật tư, con giống, cây giống để phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo với trị giá 261 triệu đồng.

Hỗ trợ hơn 260 triệu đồng cho 15 hộ nghèo tại huyện vùng cao A Lưới - Ảnh 1

Lễ bàn giao vật tư, con giống, cây giống trợ giúp các hộ nghèo tại xã Hồng Thủy

 

Thực hiện Kế hoạch phân công các cơ quan, đơn vị trợ giúp các xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% giai đoạn 2016 - 2020 tại 2 huyện A Lưới và Nam Đông của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 17/11, Công an, Bảo hiểm xã hội tỉnh và trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức Lễ bàn giao vật tư, con giống, cây giống cho 15 hộ nghèo tại xã Hồng Thủy (huyện A Lưới)

Cụ thể, 15 hộ nghèo của xã Hồng Thủy đã được các đơn vị trợ giúp hỗ trợ 34.000 cây keo giống, 150 cây Huê, 240 con gà, 150 con vịt, 16 con dê, 7 nhà vệ sinh, 7 nhà bếp cùng một số vật tư, con giống, cây giống khác với tổng kinh phí lên tới 261 triệu đồng. 

 

Hỗ trợ hơn 260 triệu đồng cho 15 hộ nghèo tại huyện vùng cao A Lưới - Ảnh 2

Đại diện các đơn vị trợ giúp trao các suất hỗ trợ cho những hộ nghèo tại xã Hồng Thủy được lựa chọn để thực hiện Kế hoạch trong đợt này

 

Theo ông Bùi Viết Dũng, Chủ tịch UBND xã Hồng Thủy, Hồng Thủy là một trong 58 xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, có tỷ lệ hộ nghèo trên 25%, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. “Việc hỗ trợ vật tư, con giống, cây giống là rất phù hợp với điều kiện của các hộ nghèo của xã. Cấp ủy, chính quyền địa phương chúng tôi sẽ chỉ đạo các cấp hội, cùng bà con Nhân dân thực hiện các mô hình phát triển kinh tế phù hợp, đem lại hiệu quả các nhất để các hộ dân được hỗ trợ thoát nghèo bền vững”, ông Dũng cho biết.

Đại diện các đơn vị được phân công trợ giúp xã Hồng Thủy, Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Kế hoạch này được Công an tỉnh phối hợp triển khai qua khảo sát thực tiễn tình hình tại địa phương và thực hiện theo quan điểm: hỗ trợ theo nhu cầu thực tế của từng hộ gia đình để tạo lập sinh kế, ổn định cuộc sống, từng bước giảm nghèo một cách bền vững. Phương pháp trợ giúp có điều kiện, tức là chúng tôi hỗ trợ bằng hình thức cho vay không lãi suất, một phần sẽ hỗ trợ không hoàn lại và thời gian trả vốn sẽ tùy vào điều kiện thực tế của từng hộ gia đình để lựa chọn. Đồng thời, mỗi hộ gia đình phải có sự cam kết tích lũy để tái đầu tư sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo”.

Được biết, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo giúp đỡ xã Hồng Thủy sẽ tiếp tục triển khai hỗ trợ nhiều mô hình phát triển sản xuất cho các hộ nghèo, phấn đấu đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo của xã Hồng Thủy giảm xuống dưới 15%.

 

Hỗ trợ hơn 260 triệu đồng cho 15 hộ nghèo tại huyện vùng cao A Lưới - Ảnh 3

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã trao 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Hồng Thủy.

 

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Dân vận khéo để giảm nghèo bền vững

  Dân vận khéo để giảm nghèo bền vững

  Chiều 17/11, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Bộ LĐ-TB&XH về việc thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG).

 • Đào tạo nghề cho lao động nông thôn: Nút thắt giúp nông dân thoát nghèo

  Đào tạo nghề cho lao động nông thôn: Nút thắt giúp nông dân thoát nghèo

  Tham gia các lớp đào tạo nghề, không chỉ giúp cho lao động nông thôn thành phố Cần Thơ có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp trên địa bàn mà còn có thể tự mở cơ sở sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo và góp phần tích cực vào mục tiêu từng bước ổn định và nâng cao đời sống xã hội.

 • “Mạnh thường quân”của người nghèo

  “Mạnh thường quân”của người nghèo

  Ông Trần Quốc Toản, thương binh 3/4, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu (An Giang) được người dân gọi là “Mạnh thường quân” của người nghèo. Nhờ sự giúp đỡ hỗ trợ của ông mà rất nhiều hộ nghèo là thương binh, CCB, người dân địa phương đã có cơ hội thay đổi số phận vươn lên thoát nghèo, làm giàu.

 • Nghệ An: Nhiều nông dân thoát nghèo nhờ internet

  Nghệ An: Nhiều nông dân thoát nghèo nhờ internet

  Nhờ internet, nhiều nông dân ở Nghệ An không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu.