Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trẻ em được tham gia giải đua xe đạp của riêng mình

27/04/2018 11:10

Trẻ em từ 1-6 tuổi cũng có thể tham gia giải đua xe đạp dành riêng cho độ tuổi của mình. Đây là cơ hội hiếm để các em được vui chơi và rèn luyện sức khỏe.

 

Tổng cục thể dục thể thao vừa tổ chức họp báo công bố giải đua xe đạp Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018. Đây là giải đua xe đạp thăng bằng dành cho các em nhỏ từ 1-6 tuổi, được tổ chức ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

"Cua-rơ nhí xuyên Việt" do kênh truyền hình Kids & Family TV phối hợp Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt nam cùng các đơn vị đồng hành tổ chức, với mong muốn tạo sân chơi thể thao bổ ích, lý thú cho các em nhỏ từ 1-6 tuổi.

 

Trẻ em được tham gia giải đua xe đạp của riêng mình - Ảnh 1

Cua-rơ nhí  được tham gia trải nghiệm.

 

Ở mùa đầu tiên tổ chức năm 2017 tại Hà Nội, giải đã thu hút hơn 400 em nhỏ tham gia. Tiếp nối thành công đó, năm nay giải mở rộng quy mô khi diễn ra ở 3 thành phố lớn gồm Hà Nội (ngày 6/5 tại Công viên Yên Sở), Đà Nẵng (ngày 27/5 tại Công viên châu Á) và TP.HCM (ngày 20/5 tại sân bóng Phú Nhuận), dự kiến thu hút 1.000 vận động viên nhí tham gia.

Không dừng lại ở một giải đua xe đạp phong trào, giải đua xe đạp Cua-rơ Nhí còn hướng tới sự chuyên nghiệp khi được Liên đoàn Xe đạp – Môtô thể thao Việt Nam xây dựng điều lệ, định hướng chuyên môn, giám sát thi đấu, đánh giá và công bố kết quả. Điều này đảm bảo tính minh bạch, công bằng của giải.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp – Môtô thể thao Việt Nam cho hay: “Thông qua việc tổ chức giải đua xe đạp thăng bằng - một môn thể thao đang được các vị phụ huynh và trẻ em Việt Nam từ 1-6 tuổi yêu thích và luyện tập, chúng tôi muốn tiếp tục gây dựng phong trào phát triển thể thao từ nhỏ cho trẻ em, tạo ra những thế hệ trẻ năng động, đam mê thể thao”.

Năm nay, các vận động viên nhí sẽ được chia ra làm 4 nhóm tuổi gồm 1-2 tuổi, 3 tuổi, 4 tuổi và 5-6 tuổi. Các bé sẽ tham gia vòng loại trực tiếp, chọn ra 10-12 bé tham gia vòng chung kết tranh các thứ hạng vô địch, nhì và ba.

Bên cạnh việc tranh tài, việc giải được tổ chức tại công viên cùng các khu vui chơi giúp các bé và gia đình có thể cùng nhau tham gia các hoạt động vui chơi giúp phát triển trí tuệ, tính sáng tạo.

Với tinh thần "Bước khởi đầu cho nhà vô địch", Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 ngoài ý nghĩa khích lệ tinh thần, còn được kỳ vọng là nơi ươm mầm, phát hiện các tài năng cho đua xe đạp nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung trong tương lai.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Quảng Nam: Hơn 5,6 triệu USD chăm lo cho trẻ em miền núi

  Quảng Nam: Hơn 5,6 triệu USD chăm lo cho trẻ em miền núi

  UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt "Chương trình Vùng" tại các huyện Phước Sơn, Bắc Trà My, Nam Giang, Nông Sơn.

 • Đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về tài chính và mạng lưới dịch vụ gia đình

  Đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về tài chính và mạng lưới dịch vụ gia đình

  Ngày 18/4, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã tiếp thân mật ông Cornelius Williams - Giám đốc Chương trình Bảo vệ trẻ em, Văn phòng Trung ương của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF). Cùng dự buổi tiếp có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Trẻ em, Cục Bảo trợ xã hội.

 • Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà cho các em nhỏ phẫu thuật nụ cười

  Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà cho các em nhỏ phẫu thuật nụ cười

  Ngày 17/4, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ đang khám và phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch tại bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương (Hà Nội). Đây là chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười, bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tổ chức.

 • Giáo viên không bao giờ được dùng các biện pháp bạo lực

  Giáo viên không bao giờ được dùng các biện pháp bạo lực

  Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành và xâm hại trẻ em của chính các thầy cô giáo đối với học sinh ngay trong nhà trường nhưng không được kịp thời phát hiện và xử lý gây bức xúc dư luận. Báo LĐ&XH có cuộc trao đổi với Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam; Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam Ninh Thị Hồng và TS Giáo dục Nguyễn Thụy An xoay quanh vấn đề này.