Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trẻ mầm non học tính tự lập ở trại hè

09/06/2016 17:46

Lần đầu tiên một trường mầm non ở Hà Nội tổ chức “Trại hè qua đêm”, dành cho các bé mầm non thu hút sự quan tâm của hàng trăm phụ huynh.

 

Trẻ mầm non học tính tự lập ở trại hè - Ảnh 1 Trường mầm non Thần Đồng Bright School vừa tổ chức trại hè qua đêm với tên gọi “Thần đồng gan dạ” cho các bé mầm non đang theo học ở trường.
 
Trẻ mầm non học tính tự lập ở trại hè - Ảnh 2 Trại hè năm nay được tổ chức qua đêm để thử thách trẻ lẫn cha mẹ tại cả hai cơ sở Hoàn Kiếm và Văn Quán.
 
Trẻ mầm non học tính tự lập ở trại hè - Ảnh 3 Các bé tham gia trại hè được trải nghiệm bản thân qua 4 ngày đêm ở lại trường mà không có bố mẹ bên cạnh.
 
Trẻ mầm non học tính tự lập ở trại hè - Ảnh 4 Với bốn ngày của trại hè, các con sẽ cùng tham gia nhiều hoạt động như xem phim ngoài trời, đi chợ đêm Hà Nội, hay tự làm việc nhà...
  
Trẻ mầm non học tính tự lập ở trại hè - Ảnh 5 Không giống như Trại hè quân đội chuyên rèn tính kỷ luật cho trẻ một cách nghiêm khắc, trại hè mầm non chú trọng vào tính độc lập của trẻ.
 
Trẻ mầm non học tính tự lập ở trại hè - Ảnh 6 Các con được hướng dẫn tự làm những việc như đánh răng, rửa mặt, xếp chăn, gấp quần áo, dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, giặt đồ, chuẩn bị đồ ăn... Đa số bé rất hào hứng với những công việc này.
 
Trẻ mầm non học tính tự lập ở trại hè - Ảnh 7 Được các cô dẫn đi siêu thị, các bé còn được nghe cô giảng về ý thức tiêu tiền hợp lý.
 
Trẻ mầm non học tính tự lập ở trại hè - Ảnh 8 Bé tự tin kéo giỏ đựng đồ và lựa chọn những đồ dùng cần thiết.
 
Trẻ mầm non học tính tự lập ở trại hè - Ảnh 9 Những việc nằm trong khả năng của bé, nhưng khi ở nhà do dựa dẫm vào bố mẹ nên các bé không biết hoặc không tự chủ động làm... đều được thầy cô ở trại hè chỉ bảo tận tình.
 
Trẻ mầm non học tính tự lập ở trại hè - Ảnh 10 Buổi tối, các con cùng xem những bộ phim hay, phù hợp với sở thích.
 
Trẻ mầm non học tính tự lập ở trại hè - Ảnh 11 Trẻ cũng ngoan ngoãn đi ngủ sau những giờ lao động. “Lần đầu tiên con không ở cạnh bố mẹ trong nhiều ngày, gia đình cũng rất lo, tuy nhiên sau mấy ngày, thấy con tự lập và nhanh nhẹn hẳn lên nên hy vọng nhà trường sẽ tổ chức nhiều chương trình thế này hơn nữa", một phụ huynh cho con tham gia trại hè chia sẻ.

Theo LAN HẠ / vnexpress.net

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • 8 việc quan trọng nhất định phải làm trước khi dọn về nhà mới

  8 việc quan trọng nhất định phải làm trước khi dọn về nhà mới

  Việc dọn về nhà mới cũng đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy việc làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực là những việc nên làm và cần phải được chú trọng.

 • Bạo lực gia đình: Nỗi đau con trẻ

  Bạo lực gia đình: Nỗi đau con trẻ

  Bạo lực gia đình tưởng chừng chỉ là nỗi bất hạnh của những người phụ nữ phải chịu cảnh đòn roi của chồng, nhưng những đứa trẻ ở trong môi trường đó cũng bị ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, học tập và phát triển nhân cách.

 • Cuộc sống của cô gái có 5 người chồng cùng lúc

   Cuộc sống của cô gái có 5 người chồng cùng lúc

  Mỗi đêm, cô gái Ấn Độ sẽ ngủ với một người trong số 5 anh em trai nhà chồng. Có một bé trai được sinh ra, nhưng không biết ai là bố.

 • Cách sư tử dạy con và bài học cho chúng ta!

  Cách sư tử dạy con và bài học cho chúng ta!

  Tại sao sư tử luôn thống trị trong giới động vật mà không bị các loài khác soán ngôi? Một phần là bởi cách dạy con của chúng, để có thể tạo ra những thế hệ sư tử sau mạnh mẽ hơn…