TX.Quảng Trị tri ân các Anh hùng Liệt sỹ quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc

14:38 - 26/08/2018

Điểm nhấn của chương trình là màn thả hoa đăng tri ân các Anh hùng Liệt sỹ trên dòng sông Thạch Hãn lịch sử.

 

Lãnh đạo thị xã Quảng Trị trao quà tại chương trình "Bông hồng cài áo"

Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2018), 29 năm ngày tái lập thị xã Quảng Trị (6/9/1989 - 6/9/2018) và tri ân công lao của các Anh hùng Liệt sỹ đã quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong 2 ngày 24 và 25/8 trên tuyến phố Ngô Quyền nằm bên bờ sông Thạch Hãn lịch sử, UBND thị xã Quảng Trị tổ chức chương trình "Tuyến phố lễ hội - thị xã Quảng Trị năm 2018".

Chương trình diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cao đẹp của dân tộc, gắn với bản sắc văn hóa đặc trưng của mảnh đất thị xã Quảng Trị anh hùng, với chiến tích 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Điểm nhấn của chương trình là màn thả hoa đăng tri ân các Anh hùng Liệt sỹ trên dòng sông Thạch Hãn lịch sử với sự tham gia của hàng nghìn du khách, người dân địa phương, cựu chiến binh và thân nhân Liệt sỹ đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó còn có chương trình "Bông hồng cài áo" để tri ân những người cha, người mẹ, đấng sinh thành những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho đất nước nhân dịp mùa Vu Lan.

Ngoài ra, tại chương trình này còn có các hoạt động như: Ẩm thực - chợ đêm, phố đi bộ, hoạt động âm nhạc đường phố gồm hòa tấu ghi-ta, giao lưu ca nhạc, hóa trang; hoạt động văn hóa thể thao đường phố với trò chơi dân gian, hoạt động tập thể...

Đại diện thế hệ trẻ Quảng Trị nhận xét, các hoạt động trong chương trình "Tuyến phố lễ hội - thị xã Quảng Trị năm 2018" rất có ý nghĩa để thế hệ trẻ tri ân những người đi trước, đồng thời bảo tồn những nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc đang ngày càng mai một trong thời kỳ hội nhập, công nghệ hiện nay.

Theo Ban tổ chức, trong 2 ngày diễn ra chương trình "Tuyến phố lễ hội - thị xã Quảng Trị năm 2018" đã thu hút trên 10 ngàn lượt người tham gia.

(TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›