“Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2019: Thiết bị dạy toán cho học sinh khiếm thị vào chung kết

17:45 - 06/11/2019

Ban tổ chức chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2019 cho biết, sau nhiều vòng chấm điểm, xác minh quyền sở hữu trí tuệ khắt khe, từ gần 540 hồ sơ gửi tham dự, Ban tổ chức đã lựa chọn 13 công trình, sáng kiến tiêu biểu lọt vào vòng chung kết.

“Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2019: Thiết bị dạy toán cho học sinh khiếm thị vào chung kết  - Ảnh 1.

Sinh viên hứng thú với phần mềm tìm gia sư SHub Teacher, một trong những sản phẩm tiêu biểu của chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục".

Thông tin trên được Nhandan.com.vn cho biết, theo đó, bước sang năm thứ tư triển khai, chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2019 đã nhận được tổng cộng 539 hồ sơ công trình, sáng kiến từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi tham dự.

Trong đó, có 274 công trình, sáng kiến thuộc nhóm chủ đề đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả; 141 công trình, sáng kiến về sáng tạo, chế tạo công cụ phục vụ giảng dạy, học tập; 124 công trình, sáng kiến nghiên cứu về lĩnh vực khoa học giáo dục.

Theo Ban tổ chức, 13 công trình, sáng kiến tiêu biểu lọt vào vòng chung kết chương trình năm nay được đánh giá đều có tính mới, tính khả thi và được xác minh quyền sở hữu trí tuệ.

Liên quan đến "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2019, tin từ Congly.vn cho hay, các công trình, sáng kiến tham gia Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" thuộc 3 nhóm nội dung, Cụ thể: Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập: Phạm vi nội dung công trình, sáng kiến có thể là từng môn học, bậc học, lứa tuổi hoặc nhiều môn học, bậc học, lứa tuổi; hoặc trong phương pháp giảng dạy; hoặc phương pháp học tập, tiếp thu kiến thức hiệu quả.

“Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2019: Thiết bị dạy toán cho học sinh khiếm thị vào chung kết  - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi chấm sơ khảo.

Sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu: Các công cụ mới - chưa từng có trên thị trường hoặc các sáng chế cải tiến, thể hiện tính ưu việt so với các công cụ hiện đang áp dụng trong môi trường giáo dục.

Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục: Các công trình nghiên cứu đưa ra các giải pháp cụ thể, có giá trị thực tiễn cao.

Dự kiến, vòng chung khảo và lễ trao giải của chương trình sẽ diễn ra vào các ngày 8 và 9/11 tới đây. 5 công trình, sáng kiến xuất sắc nhất sẽ nhận được phần thưởng 100 triệu đồng/sản phẩm. Các công trình, sáng kiến còn lại sẽ nhận phần thưởng 10 triệu đồng/sản phẩm. Ban tổ chức cũng sẽ trao nhiều giải phụ có giá trị khác.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›