Triển khai mô hình “Trường học thông minh” tại 5 trường THPT ở TPHCM

07:27 - 31/01/2019

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị triển khai mô hình ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong trường phổ thông.

 

Ảnh minh họa.


Thông tin từ báo Sài Gòn giải phóng cho biết, Sở GD&ĐT sẽ xây dựng và sớm ban hành kiến trúc tổng thể về CNTT của ngành GD&ĐT thành phố làm căn cứ để triển khai các ứng dụng CNTT của ngành trên cơ sở phù hợp với hướng dẫn triển khai mô hình ứng dụng CNTT trong trường phổ thông của Bộ GD&ĐT, đồng thời phù hợp với kiến trúc chính quyền điện tử, đô thị thông minh của TPHCM.

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện Đề án “Phát triển và ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT TP HCM giai đoạn 2016 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”, Sở GD&ĐT sẽ tập trung xây dựng các giải pháp: Xây dựng Trung tâm điều hành giáo dục thông minh tại Sở GD&ĐT nhằm triển khai hạ tầng CNTT đồng bộ, một số giải pháp ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành của ngành GD&ĐT thành phố.

Theo đó, trung tâm điều hành được coi là bộ não của mô hình trong đó góp phần hiện đại hóa, số hóa các tiện ích trong lĩnh vực GD&ĐT cho các cấp quản lý, nhà trường và người dân dễ dàng tiếp cận, sử dụng các tiện ích này có hiệu quả cao nhất ở mọi lúc, mọi nơi để nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng dịch vụ công trong lĩnh vực GD&ĐT.

Đồng thời, ứng dụng và phát triển các tính năng thông minh để tăng cường công tác quản lý nhà nước theo hướng khoa học, chính xác, kịp thời, góp phần hoàn thiện chính phủ điện tử, xây dựng mô hình quốc gia thông minh, đô thị thông minh.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›