Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Triển lãm ảnh chủ đề “Vì những người phụ nữ quanh ta – Nam giới quan tâm và chia sẻ”

06/11/2017 15:11

Triển lãm ảnh chủ đề “Vì những người phụ nữ quanh ta – Nam giới quan tâm và chia sẻ” và các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017” vừa diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP. HCM)

 

Chương trình do Sở Văn hóaThể thao kết hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới (Bộ LĐ- TB&XH) phối hợp tổ chức. Chương trình nhằm mang lại quyền bình đẳng cho mọi người, nỗ lực truyền thông, nâng cao nhận thức của mọi thành viên trong xã hội hiểu đúng về bình đẳng giới.

 

Triển lãm ảnh chủ đề “Vì những người phụ nữ quanh ta – Nam giới quan tâm và chia sẻ” - Ảnh 1

Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ về thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em”

 

Theo ông Lê Minh Tấn – Phó trưởng ban Thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới phụ nữ thành phố trên quan điểm trao cơ hội công bằng cho cả nam giới và trẻ em trai, phụ nữ và trẻ em gái để họ có thể học tập, làm việc và rèn luyện các kỹ năng khác nhau dựa trên chính năng lực, sở trường của mỗi cá nhân, không lệ thuộc vào định kiến của xã hội.

Trong buổi khai mạc triển lãm, các tác phẩm tham gia triển lãm là những sản phẩm đoạt giải trong các cuộc thi vẽ, chụp ảnh về bình đẳng giới trong những năm qua của Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Hội nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh, UN Women, Đại sứ quán Thụy Điển, UNDP, Hội cựu sinh của Đại sứ quán Australia... Ảnh do các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh thực hiện trên mọi nẻo đường đất nước, cung cấp một bức tranh toàn cảnh về ngành nghề, công việc thực tế mà nữ giới và nam giới đang làm trong gia đình và cộng đồng.

 

Triển lãm ảnh chủ đề “Vì những người phụ nữ quanh ta – Nam giới quan tâm và chia sẻ” - Ảnh 2

Trải nghiệm mang bụng bầu và làm việc nhà trong hội thi "Nam giới với công việc gia đình" 

 

Bên cạnh hoạt động triển lãm, các cuộc thi tổ chức song song trong chương trình như Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ về thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em” thu hút gần 300 thanh thiếu nhi đến từ các quận, huyện, các mái ấm, nhà mở, tổ chức xã hội, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố tham gia. Hội thi “Nam giới với công việc gia đình” cùng hình ảnh đàn ông mang bầu, đi dày cao gót, tắm cho con, buộc tóc cho con, cùng vào bếp được đánh giá rất cao.

 

Triển lãm ảnh chủ đề “Vì những người phụ nữ quanh ta – Nam giới quan tâm và chia sẻ” - Ảnh 3

Ca sỹ Hoàng Bách cùng các giám khảo chấm điểm phần thi nấu ăn của các đội chơi trong hội thi

 

Tối nay, sẽ diễn ra Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh”.

HOÀNG THƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Quốc hội thảo luận để tìm giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới

  Quốc hội thảo luận để tìm giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới

  Theo chương trình làm việc tuần này của Quốc hội, vào ngày 9/11 tới, lần đầu tiên Quốc hội sẽ thảo luận tại phiên họp toàn thể về việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới và được phát thanh, truyền hình trực tiếp cho cử tri cả nước theo dõi . Chia sẻ với phóng viên Báo Dân sinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi cho rằng, việc đưa vấn đề bình đẳng giới ra Quốc hội là một ý kiến được Ủy ban thường vụ Quốc hội đánh giá rất cao về vấn đề giám sát bình đẳng giới.

 • Văn hóa im lặng: Thủ phạm cho tội phạm tấn công tình dục không bị trừng phạt

  Văn hóa im lặng: Thủ phạm cho tội phạm tấn công tình dục không bị trừng phạt

  “Khi rất nhiều phụ nữ kể lại câu chuyện của mình, chúng ta bắt đầu thấy hình ảnh thực sự của cuộc sống. Những chỉ trích ngày càng gia tăng đã chứng tỏ sự sai trái vô bờ bến của một nền văn hóa im lặng tạo điều kiện cho nhiều người trở thành thủ phạm mà không bị trừng phạt” - Bà Phumzile Mlambo-Ngcuka, Phó Tổng thư ký LHQ, Tổng Giám đốc Điều hành UN Women đã nhấn mạnh về điều này trong bài viết mới đây.

 • Nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới

  Nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới

  Thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới, ngày 26/10, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề về bình đẳng giới cho cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ các sở, ngành, hội đoàn thể, cán bộ phụ trách công tác tại các quận, huyện, xã, phường trên địa bàn thành phố.

 • Công nghệ 4.0 và bình đẳng giới ở thành phố Cần Thơ

  Công nghệ 4.0 và bình đẳng giới ở thành phố Cần Thơ

  Trong những năm qua, Cần Thơ là một trong những địa phương luôn tích cực đi đầu trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ với nhiều thành tựu quan trọng. Nhờ vậy, không chỉ đời sống mà vai trò của phụ nữ - nhất là trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, đã không ngừng được nâng cao.