Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu": Góc nhìn bình dị về con người

05/09/2017 21:09

Kỷ niệm 1 năm ngày thành lập nhóm Dân ảnh 9194 - những tay máy không chuyên là cựu học sinh các trường PTTH tại Hà Nội khóa 1991-1994 đã tổ chức triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu", hứa hẹn "trình làng" những hình ảnh, góc nhìn bình dị mà rất đỗi thân thương về cuộc sống, con người và đất nước Việt Nam, đặc biệt là thủ đô Hà Nội.

 

Triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu" là những góc nhìn chân thực, độc đáo và đầy cảm xúc về đất nước và con người Việt Nam trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sinh ra trong hoàn cảnh đất nước vừa mới hoàn toàn giải phóng, hơn bao giờ hết, cuộc sống qua góc nhìn của những người Hà Nội sinh năm 1976 và 1977 (thuộc Nhóm cựu học sinh các trường PTTH tại Hà Nội khóa 1991-1994), luôn tươi mới, đầy tính lạc quan và đậm chất thời sự.

Đó đơn thuần chỉ là cuộc sống thường nhật của người dân vùng biển hay khu phố cổ Hà Nội, đó cũng là những loài hoa, những góc nhìn mới lạ, độc đáo đối với những danh lam thắng cảnh vốn đã quen thuộc với chúng ta...  là cảm nhận về cuộc sống, về sự chuyển mình mãnh liệt của đất nước trong giai đoạn hiện nay,... mà họ đã cảm nhận, và được thể hiện qua những cú bấm máy xuất thần.

 

Triển lãm ảnh Tác phẩm BÌNH MINH TRÊN VAI - Hồ Anh Vũ (Trương Định)


Khi được hỏi về triển lãm, chị Nguyễn Mỹ Trà, người sáng lập sân chơi ảnh của nhóm cựu học sinh các trường PTTH tại Hà Nội khóa 1991-1994 bày tỏ "Triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu" không đơn thuần là hoạt động kỷ niệm 1 năm ngày thành lập sân chơi của chúng tôi mà còn là nơi để bày tỏ tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện sự lạc quan, tin tưởng của chúng tôi đối với đất nước mà đặc biệt là Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trong triển lãm này, chúng tôi cũng dành một khu vực riêng biệt để các bạn có thể trưng bày, thể hiện tình yêu Hà Nội thông qua góc nhìn đầy cảm xúc của các bạn. Hà Nội là nơi chúng tôi học tập và sinh sống, vì thế các bạn của tôi luôn có được những góc nhìn thân thương nhất về Thủ đô của chúng ta. Hy vọng rằng thông qua hoạt động Triển lãm này, chúng tôi được đóng góp một phần nhỏ công sức của mình trong việc tuyên truyền và quảng bá hình ảnh, con người, đất nước Việt Nam nói chung và Hà Nội Thủ đô văn hiến nói riêng, đến với bạn bè trong nước và quốc tế".

 

Triển lãm ảnh Tác phẩm THÁNG TƯ VỀ - Nguyễn Mỹ Trà


Được thành lập cách đây hơn 1 năm, nhóm cựu học sinh các trường PTTH tại Hà Nội khóa 1991-1994 nói chung và nhóm Dân ảnh 9194 nói riêng đã và đang nỗ lực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội, cộng đồng. Có thể kể ra đây như hoạt động Hiến máu nhân đạo tổ chức 2 lần/năm (tháng 2 và tháng 8/2017), hay hoạt động chung tay bảo vệ môi trường tổ chức tháng 6 vừa qua (tặng 20 thùng đựng rác có phân loại và dọn rác khu vực Hồ Tây).

Đánh giá về hoạt động triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu", anh Nguyễn Đức Hiệp, đại diện Nhóm cựu học sinh các trường PTTH tại Hà Nội khoá 1991-1994 cho biết: "Là những học sinh phổ thông trung học Hà Nội được chứng kiến khá nhiều những sự đổi thay của đất nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, chúng tôi mong muốn được sẻ chia một phần rất nhỏ để đưa hình ảnh, con người, đất nước của chúng ta đến gần hơn nữa với cuộc sống hiện tại. Trong tương lai không xa, nhóm cựu học sinh các trường PTTH tại Hà Nội khóa 1991-1994 chúng tôi sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động hữu ích, góp một phần nhỏ của mình vào công cuộc dựng xây Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp".

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 9/9 và 10/9/2017 tại Nhà triển lãm Thành phố số 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một số tác phẩm tham gia Triển lãm ảnh "Sắc mầu cuộc sống tôi yêu":

 

Triển lãm ảnh Tác phẩm HÀ NỘI MÙA HOA THÁNG TƯ - tác giả Đào Anh Tuấn

 

Triển lãm ảnh Tác phẩm SÓNG ĐÔI - tác giả Lê Hải Long


Triển lãm ảnh

Tác phẩm NGỒI ĐÂY TA GÕ VÁN THUYỀN - tác giả Trần Kim Thanh

 

Triển lãm ảnh Tác phẩm NỤ CƯỜI TRẺ THƠ - tác giả Lương Phan Hùng


Triển lãm ảnh

Tác phẩm HÁT LỜI TÌNH YÊU - tác giả Nguyễn Việt Hải

 

Triển lãm ảnh Tác phẩm KÉO BÌNH MINH LÊN - tác giả P.T.Duong

 

Triển lãm ảnh Tác phẩm HAI THẾ HỆ - tác giả Hoàng Thạch Cương


Trong ngày khai mạc Triển lãm (thứ Bảy, ngày 9/9/2017), nhóm Dân vũ 9194 cũng tham gia biểu diễn tiết mục Flashmob Trái tim Việt Nam (8g30 sáng) tại tuyến phố đi bộ Tràng Tiền; nhóm Rồng yêu âm nhạc biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc (16h chiều).

 

Triển lãm ảnh

 

Triển lãm ảnh Nhóm Dân vũ 91-94 với màn falshmob Trái tim Việt Nam - Ảnh Nguyễn Linh


LB9194

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hoa hậu Đặng Thu Thảo lên xe hoa vào tháng 10

  Hoa hậu Đặng Thu Thảo lên xe hoa vào tháng 10

  Chồng sắp cưới Nguyễn Trung Tín hơn Đặng Thu Thảo 4 tuổi, có vẻ ngoài điển trai, được nhiều người khen xứng đôi với cô.

 • Hàng ngàn người xếp hàng dự đại lễ Vu Lan tại tổ đình Phúc Khánh

  Hàng ngàn người xếp hàng dự đại lễ Vu Lan tại tổ đình Phúc Khánh

  Hàng năm, cứ đến ngày Rằm tháng 7 các tín đồ, Phật tử khắp nơi lại tưng bừng tổ chức ngày đại lễ Vu Lan với tín tâm báo hiếu cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Năm nay, tại tổ đình Phúc Khánh đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan- Phả Độ Gia Tiên thu hút hàng ngàn người tham dự.

 • Thu Độc lập: Cảm hứng cho những khúc ca bất hủ

  Thu Độc lập: Cảm hứng cho những khúc ca bất hủ

  Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9/1945 - ngày hội lớn của dân tộc Việt Nam, đánh dấu sự khai sinh của một đất nước non trẻ, sự hồi sinh của một dân tộc sau hàng trăm năm nô lệ. Và dấu mốc lịch sử quan trọng ấy trở thành niềm cảm hứng của rất nhiều ca khúc sống mãi với thời gian...

 • Nơi lưu giữ chứng tích chiến tranh

  Nơi lưu giữ chứng tích chiến tranh

  Tôi gặp nhà văn Sương Nguyệt Minh khi anh đến để nhận những kỷ vật chiến tranh từ tay nhà văn Nguyễn Văn Thọ: chiếc mũ sắt và một chiếc bi đông đựng nước - hành trang của nhà văn cựu chiến binh còn lưu giữ từ gần nửa thế kỷ trước. Sương Nguyệt Minh bảo, đây là món quà của một người bạn văn, một người lính khi biết tin anh đang thực hiện dự án Bảo tàng di tích chiến tranh...