Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa:

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”

20/04/2017 09:48

Ngày 19/4, tại huyện Thiệu Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với huyện Thiệu Hóa tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” năm 2017.

Theo đó, Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử” trưng bày, giới thiệu nhiều bản đồ, tư liệu, văn bản cho thấy: Từ lâu nhà nước phong kiến Việt Nam đã khai phá, xác lập, thực thi, bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cùng nhiều vùng biển, đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam và quá trình này tiếp nối đến giai đoạn hiện nay.

 Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” - Ảnh 1

Triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trong huyện đến tham quan

Các hoạt động khai phá, xác lập, thực thi chủ quyền diễn ra liên tục, lâu dài, kiên định bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ bằng giải pháp hòa bình được ghi nhận qua nhiều nguồn sử liệu, những tư liệu, bản đồ của Việt Nam và các nước trên thế giới. Qua đó chứng minh, khẳng định bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông.

Triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trong huyện đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu, cập nhật thêm thông tin, vốn hiểu biết, thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Được biết, Triển lãm diễn ra đến ngày 23/4/2017

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.