Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Triển lãm tranh ảnh, tranh cổ động và tuyên truyền lưu động về phòng, chống ma túy

08/06/2018 06:54

Bà Hà Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hoá) cho biết, Sở Thông tin-Truyền thông Thanh Hóa vừa phối hợp với UBND huyện tổ chức “Triển lãm ảnh, tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống ma túy năm 2018”.

 

Với 3 nội dung thể hiện ở 250 bức ảnh, tranh, tư liệu bản trích, “Triển lãm ảnh, tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống ma túy năm 2018” tại huyện Mường Lát đã mang đến cho người xem những hình ảnh sinh động, có ý nghĩa xã hội sâu sắc về cuộc sống xã hội liên quan đến ma túy. Bằng trực quan sinh động, những hình ảnh đấu tranh phòng, chống ma túy đã có sự tác động mạnh mẽ đối với người xem.

 

Triển lãm tranh ảnh, tranh cổ động và tuyên truyền lưu động về phòng, chống ma túy - Ảnh 1Triển lãm thu hút đông đảo người xem (Ảnh Tuấn Bình)

Bên cạnh đó, triển lãm cũng cho người xem về tác hại khôn lường do ma túy mang lại; những chiến công thầm lặng của các chiến sĩ, lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy; cảnh tỉnh người dân nâng cao nhận thức về việc tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước tệ nạn ma túy…

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đồng bào ở khu vực vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới về hiểm họa, thực trạng của tệ nạn ma túy cũng như kiến thức phòng, chống ma túy.

Từ đó để mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị cùng các lực lượng chức năng, các cấp chính quyền tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống, ngăn chặn và từng bước loại trừ ma túy ra khỏi cộng đồng.

Triển lãm thu hút gần 600 em học sinh các trường và đông đảo người dân trên địa bàn.

MINH HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đại tướng, Thượng tướng được cấp xe trị giá bao nhiêu tiền?

  Đại tướng, Thượng tướng được cấp xe trị giá bao nhiêu tiền?

  Sĩ quan có cấp bậc quân hàm cao nhất là Đại tướng được sử dụng thường xuyên 1 xe ô tô trong thời gian công tác. Căn cứ tình hình thực tế tại thời điểm trang bị xe, Thủ tướng quyết định định chủng loại giá mua xe theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

 • Đề xuất cắm lại biển hạn chế trọng tải qua cống Liên Mạc 2

  Đề xuất cắm lại biển hạn chế trọng tải qua cống Liên Mạc 2

  Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc kiểm tra, làm rõ thông tin xe quá khổ, quá tải chạy qua cống Liên Mạc 2 như báo điện tử Dân sinh phản ánh, các cơ quan liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã đề xuất kiểm định, cắm lại biển hạn chế trọng tải cống Liên Mạc 2 để tiến hành cắm lại biển hạn chế trọng tải cho phù hợp với thực tế.

 • TP.HCM: Hàng trăm hộ dân nín thở sống chung với 'núi rác'

  TP.HCM: Hàng trăm hộ dân nín thở sống chung với 'núi rác'

  “Núi rác” nằm sát bên đường Dương Thị Mười (quận 12, TP.HCM), hàng ngày bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm nặng nề cho hàng trăm hộ dân đang sinh sống ở khu vực này.

 • Hà Tĩnh: 2 chị em ruột chết đuối tại công trình kênh mương thủy lợi

  Hà Tĩnh: 2 chị em ruột chết đuối tại công trình kênh mương thủy lợi

  Hiện trường vụ tai nạn thương tâm là khu vực cống đang thi công, mực nước ở đây sâu khoảng 4m. Tuy nhiên, tại đây lại không hề có biển báo về công trình đang thi công hoặc là cảnh báo về độ nước sâu nguy hiểm.