Triển lãm trên màn ảnh rộng về họa sĩ nổi tiếng thế giới "Tôi, Claude Monet"

15:43 - 05/11/2019
Triển lãm trên màn ảnh rộng về họa sĩ nổi tiếng thế giới

Poster của chương trình

(Dân sinh) - Ngày 9/11, tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace sẽ diễn ra sự kiện triển lãm trên màn ảnh rộng qua tác phẩm điện ảnh về một trong những danh họa được yêu thích nhất của mọi thời đại: Tôi, Claude Monet của đạo diễn Phil Grabsky.

Được thực hiện dựa trên nội dung của hơn 2500 bức thư tay, Tôi, Claude Monet là một tác phẩm điện ảnh mở ra những góc nhìn vô cùng mới mẻ về một trong những hoạ sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến nền hội hoạ thế giới giai đoạn từ thế kỉ XIX đến cuối thế kỉ XX.

Claude Monet cũng đồng thời là cha đẻ của trường phái hội họa ấn tượng với bức hoạ nổi tiếng Ấn tượng mặt trời mọc (Impression, soleil levant).

Cuộc đời Monet là một câu chuyện đầy thú vị. Đằng sau những bức họa lấp lánh sắc màu và ánh sáng là một người đàn ông phải oằn mình chống lại trầm cảm, cô đơn và ý định tự kết liễu cuộc đời mình.

Tuy nhiên, cùng với sự thăng hoa trong sự nghiệp hội hoạ và tình yêu với cây cỏ giúp ông dần tạo ra cả một khu vườn Giverny đầy vi diệu, sự hóm hỉnh, sáng suốt và yêu đời trong ông cũng dần lộ rõ.

Hơn một trăm bức tranh với định dạng chất lượng cao cũng sẽ được giới thiệu trong sự kiện Triển lãm trên màn ảnh rộng lần này, đem tới một góc nhìn độc nhất về sự nghiệp sáng tạo đồ sộ của danh họa người Pháp.

Bằng giọng kể truyền cảm, diễn viên tài năng Henry Goodman đã thổi hồn vào những lá thư của Monet, tái hiện quá trình trưởng thành của ông từ khi còn là một thiếu niên với tài năng xuất chúng đến lúc trở thành một họa sĩ nổi danh.

Những bức thư cũng ghi lại những cuộc hội ngộ đầy ấn tượng – từ cuộc gặp với họa sĩ Eugène Boudin, người ông gặp khi còn là một nghệ sĩ trẻ đầy nhiệt huyết, tới Thủ tướng Georges Clemenceau, người bạn của ông khi về già.

Dù nhiều lá thư hé lộ sự tuyệt vọng, nỗi cô đơn đến cùng cực thậm chí ý định tự vẫn bởi cuộc sống nghèo khổ, tối tăm và bệnh tật của người nghệ sĩ trong cơn tiêu trầm, Tôi, Claude Monet trên hết vẫn ắp đầy niềm say mê hội họa cùng tình yêu vô bờ của Claude Monet với thế giới tự nhiên.

Đến với Tôi, Claude Monet, khán giả sẽ có cơ hội được "mục sở thị" qua màn ảnh những những địa điểm "đẹp như mơ" xuất hiện trong tranh và thư của Monet, từ Paris đến Venice, từ London đến Le Havre mà đoàn làm phim đã phải kỳ công đến tận nơi ghi hình để có được những hình ảnh đắt giá nhất.

Được ghi hình trên khắp Châu Âu, tại những nơi chốn từng là nguồn cảm hứng cho người hoạ sĩ đại tài, bộ phim Tôi, Claude Monet mang đến cho khán giả một trải nghiệm điện ảnh mới lạ nhưng vô cùng gần gũi về một số bối cảnh điện ảnh kinh điển được đánh giá cao nhất trong nghệ thuật phương Tây.


THANH NHUNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›