Triều cường dâng cao đánh sập 11 căn nhà ở TP Phan Thiết

16:27 - 20/12/2017

Do ảnh hưởng của cơn bão số 15, ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, gió mạnh kết hợp triều cường dâng cao, biển xâm thực đã khiến 11 căn nhà ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) bị sập hoàn toàn.

Các căn nhà bị biển "nuốt chửng"

Chiều nay (20/12), thông tin trên Sài gòn Giải phóng online, ông Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết, trong vài ngày qua, nhất là rạng sáng 20/12, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, gió mạnh kết hợp triều cường dâng cao, biển xâm thực đã gây sạt lở nghiêm trọng bờ biển và khiến 11 căn nhà của người dân thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) bị sập hoàn toàn.

Theo UBND TP Phan Thiết, khu vực bờ biển bị sạt lở kéo dài khoảng hơn 1.000m. Ngoài những căn nhà đã bị sập còn khoảng 49 nhà dân khác tại khu vực này đang bị đe dọa, có nguy cơ bị đổ sập bất kỳ lúc nào. Hiện 57 nhân khẩu của 11 hộ dân bị sập nhà đã được di chuyển đến nơi an toàn.

 5 nhà dân bị biển xâm thực đánh sập hoàn toàn hồi tháng 2/2017

Trước đó, hồi tháng 2/2017, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, gió mạnh kết hợp với triều cường dâng cao, biển xâm thực làm sạt lở đất và đánh sập hoàn toàn 5 căn nhà của người dân ở thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Theo thống kê, từ năm 2010 đến nay, toàn thôn Tiến Đức đã có 152 hộ bị sạt lở đất và sập nhà hoàn toàn. Để giúp người dân an sinh, chính quyền địa phương đã tiến hành cấp đất cho người dân tại khu tái định cư thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành. Hiện nay, đã có 116 hộ bốc thăm nhận đất nhưng mới chỉ có 10 hộ tiến hành xây dựng nhà ở.
Ông Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết cho biết, hiện các ngành chức năng của tỉnh đang nghiên cứu hỗ trợ, tạo điều kiện để người dân có vốn xây nhà, an cư nơi ở mới. 

GIANG ĐÔNG (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›