Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789

Báo lao động và xã hội

Trình diễn kỹ năng tay nghề đỉnh cao quốc gia năm 2018
Các thí sinh thi nghề Điện tử tại Hội đồng thi quốc gia số 6 - Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.
Các thí sinh thi nghề Internet vạn vật (nghề trình diễn).
Các thí sinh thi nghề Tự động hóa công nghiệp tại Hội đồng thi quốc gia số 6 - Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.
Phần thi nghề Chăm sóc sắc đẹp
Nét mới của Kỳ thi tay nghề quốc gia năm nay học sinh tại các trường THPT được đến thăm quan và xem các anh chị trình diễn đây là hoạt động rất mới và hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức của lao động trẻ
Các em Tại THPT huyện Thanh Trì đến tham quan Hội đồng thi số 4.
Trình diễn kỹ năng tay nghề đỉnh cao quốc gia năm 2018
Các em THPT thăm quan nghề Điện tử tại trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội
Trình diễn kỹ năng tay nghề đỉnh cao quốc gia năm 2018
MẠNH DŨNG17/05/2018 21:00
520 thí sinh từ 56 đoàn trong cả nước tham gia Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 năm 2018. Kỳ thi do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức, nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, qua đó thúc đẩy phong trào rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi ở các cấp, các ngành; khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, tạo nguồn bồi dưỡng lao động có tay nghề cao cho đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi khu vực và thế giới. “Từ kỳ thi tay nghề quốc gia, nhiều thí sinh xuất sắc đã được lựa chọn làm đại diện cho Việt Nam tham dự và giành được nhiều thành tích, vinh quang tại đấu trường trong khu vực và thế giới, góp phần xây dựng hình ảnh tích cực và vị thế dạy nghề của Việt Nam”. Kỳ thi năm nay hoạt động tuyên truyền và hướng nghiệp cho lao động trẻ được Ban tổ chức rất quan tâm đây là hoạt động rất mới và hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức của lao động trẻ, các bậc phụ huynh về học nghề. Đến với hội thi các em học sinh được chứng kiến tận mắt máy móc, trang thiết bị và những công nghệ mới... được các bạn thí sinh vận hành một cách thuần thục. Chính điều này tác động trực tiếp đến nhận thức về học nghề lập nghiệp của các em học sinh khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.