Trộm vàng gia chủ đi “kinh doanh” rau sạch

06:00 - 06/08/2018

Khi dọn phòng cho bà chủ, Ngọc phát hiện chìa khóa tủ giấu ở đầu giường. Yêu nữ đã dùng chìa khóa này mở tủ và lấy trộm 5 lượng vàng, bán lấy tiền rồi mang đi “kinh doanh” rau sạch.

Phan Thị Hồng Ngọc tại cơ quan công an. Nguồn ảnh: VTC News

VTC News đưa tin, ngày 5/8, đại diện Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa bàn giao Phan Thị Hồng Ngọc (32 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu, tạm trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho Công an quận Hải Châu thụ lý, khởi tố về tội trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, sau khi ly dị chồng, Ngọc nuôi 2 con nhỏ bằng nghề giúp việc. Tháng 8/2017, Ngọc làm thuê cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng M. (55 tuổi, ngụ phường Thạch Thang). Trong lúc dọn phòng ngủ của bà M. Ngọc phát hiện chìa khóa tủ giấu ở đầu giường nên dùng chìa mở tủ trộm 5 lượng vàng.

Sau khi trộm vàng, Ngọc mang bán được 170 triệu đồng và bắt đầu "khởi nghiệp" bằng nghề xuất khẩu rau sạch sang Lào và Campuchia, nhưng bị bạn buôn lừa sạch tiền.

Liên quan đến đối tượng này, báo Lao động đưa tin, khoảng tháng 5/2018, chủ nhà phát hiện bị mất vàng nên có gọi điện cho Ngọc đến nói chuyện. Tại đây, Ngọc thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và viết giấy cam kết sẽ trả lại toàn bộ. Thế nhưng, Ngọc mới trả được 3 lượng, rồi đi đâu không rõ nên bà M. đã trình báo Công an.

Ngoài ra, trong tháng 5/2018, Ngọc có giúp việc trên đường Lê Thanh Nghị (quận Hải Châu) và trộm 10 triệu đồng. Sau khi bị chủ nhà phát hiện, Ngọc lấy 10 triệu đồng (từ tiền bán vàng trộm của bà M.) để trả lại cho chủ nhà nên được tha. 

CAO TIẾN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›