Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TRỰC TIẾP TỌA ĐÀM: Việc làm, thị trường lao động Việt Nam trong tiến trình hội nhập

27/12/2017 09:20

Từ 9h ngày 27/12, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phối hợp với Cục Việc làm (Bộ LĐTB&XH) tổ chức chương trình đối thoại trực tuyến với chủ đề “Việc làm, thị trường lao động Việt Nam trong tiến trình hội nhập”.

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong thời đại công nghiệp 4.0. Quá trình này đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển, mang tới nhiều việc làm cho người lao động, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức đối với thị trường lao động Việt Nam trong kỷ nguyên số.

Đứng trước những thách thức trên, nguồn nhân lực Việt Nam phải “chuyển mình” ra sao? Cơ chế chính sách về việc làm cần thay đổi như thế nào để đáp ứng nhu cầu lao động trong tình hình mới?

Để làm rõ hơn vấn đề này, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức chương trình đối thoại trực tuyến với chủ đề “Việc làm, thị trường lao động Việt Nam trong tiến trình hội nhập” với sự tham gia của lãnh đạo Bộ LĐTB&XH.

Chương trình sẽ lên sóng trực tuyến vào 9h ngày 27/12 trên Cổng TTĐT Chính phủ (chinhphu.vn).

Bạn đọc quan tâm xin gửi câu hỏi tới địa chỉ: doithoai@chinhphu.vn hoặc số hotline: 08048113.

Q.D (tiếp sóng chinhphu.vn)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Cả nước có 237.000 lao động trình độ đại học thất nghiệp

   Cả nước có 237.000 lao động trình độ đại học thất nghiệp

  Trong Quý 3, mặc dù tình trạng thất nghiệp của lao động cả nước đã giảm nhẹ về số lượng và tỷ lệ nhưng riêng tỷ lệ thất nghiệp của nhóm có trình độ đại học trở lên lại tăng mạnh so với quý 2. Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo công bố “Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam số 15, Quý 3 năm 2017” do Viện Khoa học-Lao động và Xã hội tổ chức ngày 26/12 tại Hà Nội. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã chủ trì buổi công bố.

 • Quảng Ngãi: Các sở, ngành tập trung hỗ trợ tuyển dụng lao động cho Hòa Phát

  Quảng Ngãi: Các sở, ngành tập trung hỗ trợ tuyển dụng lao động cho Hòa Phát

  Sáng 26/12, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị bàn về cung ứng và hỗ trợ tuyển dụng lao động cho dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất thuộc Tập đoàn Hòa Phát.

 • Lực lượng lao động của Hà Nội năm 2017 là 3,8 triệu người

  Lực lượng lao động của Hà Nội năm 2017 là 3,8 triệu người

  Theo thống kê, hiện nay, lực lượng lao động (lao động từ 15 tuổi trở lên) của thành phố Hà Nội năm 2017 là 3,8 triệu người (trong đó, khu vực thành thị là 2 triệu người; khu vực nông thôn là 1,8 triệu người).

 • Kết nối doanh nghiệp và người lao động qua hệ thống trực tuyến

  Kết nối doanh nghiệp và người lao động qua hệ thống trực tuyến

  Bằng việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm (GDVL) online. Người lao động có thể tìm việc, được tư vấn về pháp luật lao động, việc làm, học nghề, chế độ chính sách, được phỏng vấn ở bất cứ nơi đâu mà không cần trực tiếp đến Sàn. Doanh nghiệp có thể tuyển dụng lao động, phỏng vấn lao động trực tiếp mà vẫn làm việc được tại doanh nghiệp.