Trung Quốc: Mang 114 bó hoa anh túc đến gần đồn cảnh sát rao bán

12:00 - 28/03/2019

Một phụ nữ mang đến 114 bó hoa anh túc đến gần một đồn cảnh sát tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc rao bán do không biết bị cấm. Người này được thả ra sau 5 ngày bị bắt giữ và bị phạt 500 nhân dân tệ.

 

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), người phụ nữ trung niên họ Qin đã bị bắt giữ 5 ngày và thả tự do sau đó. Bà khai rằng không hề biết anh túc là cây bị cấm mà chỉ nghĩ nó đơn thuần là một loại dược liệu.

Thông tin trên baotintuc.vn, người phụ nữ 56 tuổi đã bị cảnh sát phòng chống ma túy bắt quả tang bán 114 bó hoa anh túc ngay gần đồn cảnh sát ở Shiyan, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bà Qin bày bán anh túc cùng với các nông sản khác

Cổng thông tin Thepaper.cn cho hay người phụ nữ này đã rao bán hoa anh túc với giá 4 nhân dân tệ/bó khi bị bắt ngày 19/3.

Trong đoạn clip đăng trên web PearVideo cuối tuần trước, bà Qin cho biết bà trồng cây anh túc vì nghe người khác bảo nó tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đến tận bây giờ bà mới biết trồng anh túc là phạm pháp. “Tôi sẽ không bao giờ trồng loại cây này nữa”, bà Qin cam kết.

Viên cảnh sát tên Wang Enze cùng xuất hiện trong đoạn video cho biết do trường hợp của bà Qin không nghiêm trọng nên chỉ bị giam 5 ngày và phạt 500 nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu đồng).

Cảnh sát đã đến vườn nhà bà Qin, tiêu hủy vườn cây anh túc. Luật pháp Trung Quốc cấm trồng anh túc – loại cây có thể dùng để điều chế thuốc phiện trái phép, nhưng nếu trồng dưới 500 cây sẽ chỉ bị phạt nhẹ.

Thành Nam (TH)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›