Trung tâm Bảo trợ Xã hội III

Tích cực nâng cao đời sống người cao tuổi

15:06 - 01/10/2018

Ngày 1/10/2018, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội III (Phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2018).

Chương trình giao lưu hướng đến kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 là một trong những dịp để cán bộ công nhân viên của Trung tâm Bảo trợ Xã hội III và các cá nhân, đơn vị, tổ chức xã hội có những hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao đời sống về cả vật chất lẫn tinh thần cho các đối tượng người cao tuổi.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc người cao tuổi nói chung và người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng luôn được Đảng, nhà nước đặc biệt quan tâm, coi đó là một trách nhiệm, trọng trách quan trọng. Thể hiện qua việc nhà nước luôn ưu tiên các nguồn lực, ngân sách để giải quyết các vấn đề xã hội, trong đó có vấn đề chăm sóc người cao tuổi. Đặc biệt là các đối tượng người cao tuổi có công, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, tàn tật và bất hạnh…

 

Trung tâm Bảo trợ Xã hội III Chương trình kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 

 

Với vai trò là đơn vị được UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó có người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ cô, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Những năm qua, Trung tâm Bảo trợ Xã hội III đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội, đặc biệt là người cao tuổi.

Chương trình năm nay có sự tham gia của đông đảo các đối tượng người cao tuổi, hiện đang sinh hoạt tại trung tâm, các cán bộ công nhân viên của Trung tâm Bảo trợ Xã hội III và nhiều đơn vị thiện nguyện cùng góp mặt.

 

Các tiết mục do người cao tuổi thực hiện

Đã có nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ diễn ra sôi nổi, trong đó có nhiều tiết mục do chính người cao tuổi tại trung tâm biểu diễn, đã góp phần làm cho bầu không khí trở nên ấm áp và gần gũi.

Tại đây, tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Trung tâm Bảo trợ Xã hội III đã tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ người cao tuổi với những phần quà đầy ý nghĩa giúp các cụ có thêm được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Ngoài ra, cũng trong dịp này các tổ chức thiện nguyện cũng đã có mặt để trao nhiều phần quà nhằm kích lệ động viên tinh thần cho các cụ người cao tuổi tại trung tâm.

 

Công tác chăm lo cho đời sống người cao tuổi được Trung tâm Bảo trợ Xã hội III chú trọng

 

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội III cho biết: "Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Cấp ủy, Ban Giám đốc trung tâm thường xuyên quán triệt, phổ biến tới cán bộ viên chức, người lao động của trung tâm thấm nhuần chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, nỗ lực, tận tụy, tâm huyết trong công việc”.

Cũng theo bà Hải, để có thể thực hiện tốt công tác chăm sóc cho các đối tượng người cao tuổi, trước hết mỗi cán bộ nhân viên, người lao động phải làm việc không chỉ bằng trách nhiệm mà còn bằng trái tim của người làm công tác xã hội, đó là biết lắng nghe, biết quan tâm, biết chia sẻ, yêu thương, chăm sóc các cụ các cháu như người thân ruột thịt của mình.

 

 

Cụ Lê Thị Minh một người cao tuổi đang sinh hoạt tại trung tâm cho biết: "Trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi rất tốt, khi có ốm đau hay bất kể việc gì chúng tôi đều nhận được sự quan tâm, sát sao từ cán bộ nhân viên trung tâm. Đặc biệt là trung tâm đã tạo được một môi trường thân ái, tình cảm khiến chúng tôi cảm thấy rằng đây là ngôi nhà thân yêu của chúng tôi”.

 

Nhiều đơn vị thiện nguyện chung tay trong công tác chăm sóc người cao tuổi

 

Mặc dù vậy, công tác chăm sóc các đối tượng bảo trợ xã hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn như nhiều hạng mục xây dựng nhà ở, các hệ thống trang thiết bị lâu năm đã bắt đầu xuống cấp gây ảnh hưởng đến đời sống của các đối tượng người cao tuổi. Nhiều cụ già yếu, suy giảm trí nhớ nặng, một số cụ nằm liệt một chỗ, nhiều cụ khó tính khiến công tác chăm sóc phục vụ gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm nghề nghiệp, các bộ nhân viên trung tâm vẫn đang nỗ lực không ngừng đề hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong việc nâng cao chất lượng đời sống vất chất và tinh thần cho các đối tượng người cao tuổi.

Tuấn Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›