Trung tâm ĐD người có công Nghệ An: Hết mình vì sức khỏe người có công

15:16 - 12/08/2018

Xác định công tác chăm sóc sức khỏe người có công (NCC) với cách mạng là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa đặc biệt, ngay từ đầu năm Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng Nghệ An đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở LĐ-TB&XH, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành thị; phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế, Trung tâm điều dưỡng NCC với cách mạng tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các phòng chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Để tổ chức thực hiện có hiệu quả việc chăm sóc, phục vụ cho NCC, lãnh đạo Trung tâm luôn phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động các phòng chuyên môn; duy trì các buổi sinh hoạt định kỳ, đột xuất để nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ; kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Trung tâm luôn thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch các hoạt động cũng như việc sử dụng các nguồn kinh phí được cấp; chỉ đạo tốt việc xây dựng kế hoạch thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong các hoạt động của đơn vị.

Tình đến ngày 10/07/2018, Trung tâm đón tiếp điều dưỡng 16 đoàn, với số lượng 3205 lượt người có công của 8 huyện Đô Lương, nam Đàn, Cửa Lò, Anh Sơn, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Hưng Nguyên, Yên Thành. Gồm 1623 thương binh, 794 bệnh binh, 515 dối tượng bị nhiễm chất độc hóa học, 6 người bị địch bắt tù đày và 267 thân nhân liệt sỹ.

Hiện tại Trung tâm có 59 cán bộ, nhân viên, trong đó có 38 biên chế, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố đưa, đón và bố trí ăn, nghỉ cho đối tượng NCC đến điều dưỡng. Công tác phục vụ ăn, nghỉ và tổ chức một số hoạt động trong thời gian điều dưỡng đúng theo chương trình, kế hoạch và thường xuyên đổi mới các nội dung với nhiều hoạt động phong phú có ý nghĩa, phù hợp với NCC...

Trung tâm điền dường người có công với cách mạng Nghệ An

Ngoài chế độ dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ với khẩu phần ăn hợp lý và thường xuyên thay đổi để phù hợp với khẩu vị, mỗi đợt về nghỉ dưỡng tại trung tâm, các mẹ, các cụ còn được Trung tâm tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, tổ chức các đoàn đi tham quan lại chiến trường xưa, các khu di tích lịch sử, du lịch trong và ngoài tỉnh. Tổ chức nói chuyện thời sự, thông tin về các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; tư vấn về sức khỏe tuổi già, hướng dẫn tập vật lý trị liệu. Mọi chế độ của các thương, bệnh binh và các đối tượng đến điều dưỡng đều được Trung tâm thông báo công khai, dân chủ, chi trả, phục vụ đầy đủ theo đúng quy định. Trung tâm luôn chú trọng công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm...

Bà Nguyễn Thị Lam, Giám đốc Trung tâm, cho biết: “Hiện tại Khu nghỉ dưỡng của người có công, xây dựng từ năm 2005 đã xuống cấp nghiêm trọng, điện, nước hư hỏng ngầm, ngoài ra điều hòa, ti vi, nóng lạnh, các máy cho tập vận động trị liệu, vật lý trị liệu, mua sắm đã lâu (trên 12 năm), công suất sử dụng lớn, liên tục nên hư hỏng nặng, thậm chí không hoạt động, hệ thống PCCC, xử lý vệ sinh môi trường xuống cấp nghiêm trọng. Rất mong lãnh đạo Bộ và tỉnh quan tâm cho nâng cấp sửa chữa”.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›