Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trung tâm ĐD người có công Nghệ An: Hết mình vì sức khỏe người có công

12/08/2018 15:16

Xác định công tác chăm sóc sức khỏe người có công (NCC) với cách mạng là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa đặc biệt, ngay từ đầu năm Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng Nghệ An đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở LĐ-TB&XH, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành thị; phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế, Trung tâm điều dưỡng NCC với cách mạng tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các phòng chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Để tổ chức thực hiện có hiệu quả việc chăm sóc, phục vụ cho NCC, lãnh đạo Trung tâm luôn phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động các phòng chuyên môn; duy trì các buổi sinh hoạt định kỳ, đột xuất để nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ; kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Trung tâm luôn thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch các hoạt động cũng như việc sử dụng các nguồn kinh phí được cấp; chỉ đạo tốt việc xây dựng kế hoạch thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong các hoạt động của đơn vị.

Tình đến ngày 10/07/2018, Trung tâm đón tiếp điều dưỡng 16 đoàn, với số lượng 3205 lượt người có công của 8 huyện Đô Lương, nam Đàn, Cửa Lò, Anh Sơn, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Hưng Nguyên, Yên Thành. Gồm 1623 thương binh, 794 bệnh binh, 515 dối tượng bị nhiễm chất độc hóa học, 6 người bị địch bắt tù đày và 267 thân nhân liệt sỹ.

Hiện tại Trung tâm có 59 cán bộ, nhân viên, trong đó có 38 biên chế, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố đưa, đón và bố trí ăn, nghỉ cho đối tượng NCC đến điều dưỡng. Công tác phục vụ ăn, nghỉ và tổ chức một số hoạt động trong thời gian điều dưỡng đúng theo chương trình, kế hoạch và thường xuyên đổi mới các nội dung với nhiều hoạt động phong phú có ý nghĩa, phù hợp với NCC...

Trung tâm ĐD người có công Nghệ An: Hết mình vì sức khỏe người có công - Ảnh 1Trung tâm điền dường người có công với cách mạng Nghệ An

Ngoài chế độ dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ với khẩu phần ăn hợp lý và thường xuyên thay đổi để phù hợp với khẩu vị, mỗi đợt về nghỉ dưỡng tại trung tâm, các mẹ, các cụ còn được Trung tâm tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, tổ chức các đoàn đi tham quan lại chiến trường xưa, các khu di tích lịch sử, du lịch trong và ngoài tỉnh. Tổ chức nói chuyện thời sự, thông tin về các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; tư vấn về sức khỏe tuổi già, hướng dẫn tập vật lý trị liệu. Mọi chế độ của các thương, bệnh binh và các đối tượng đến điều dưỡng đều được Trung tâm thông báo công khai, dân chủ, chi trả, phục vụ đầy đủ theo đúng quy định. Trung tâm luôn chú trọng công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm...

Bà Nguyễn Thị Lam, Giám đốc Trung tâm, cho biết: “Hiện tại Khu nghỉ dưỡng của người có công, xây dựng từ năm 2005 đã xuống cấp nghiêm trọng, điện, nước hư hỏng ngầm, ngoài ra điều hòa, ti vi, nóng lạnh, các máy cho tập vận động trị liệu, vật lý trị liệu, mua sắm đã lâu (trên 12 năm), công suất sử dụng lớn, liên tục nên hư hỏng nặng, thậm chí không hoạt động, hệ thống PCCC, xử lý vệ sinh môi trường xuống cấp nghiêm trọng. Rất mong lãnh đạo Bộ và tỉnh quan tâm cho nâng cấp sửa chữa”.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Tâm nguyện cao đẹp của một cựu chiến binh

  Tâm nguyện cao đẹp của một cựu chiến binh

  Trở về từ Trường Sa với 2/3 thương tích, người đàn ông ấy đã hàng ngày nỗ lực hết mình vật lộn với cuộc sống mưu sinh. Giờ đây, khi đã là một doanh nhân thành đạt nhưng ông vẫn không bao giờ quên đồng đội, những người thân của họ và không ngừng chia sẻ để giúp nhiều người cùng vượt qua nỗi đau mà chiến đã để lại...

 • Bổ sung thân nhân liệt sĩ trong Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ

  Bổ sung thân nhân liệt sĩ trong Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ

  Bà Lê Thị Thu Thảo hỏi: Ông bà tôi là thân nhân liệt sĩ được cấp Bằng Tổ quốc ghi công và Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ. Theo tôi hiểu, Giấy chứng nhận này được cấp cho những thân nhân của liệt sĩ cùng có tên trong Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ như: Cha mẹ đẻ, vợ, chồng, con, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ.

 • Khu điều dưỡng thương binh TTK Nghệ An: Chăm sóc thương binh bằng lòng biết ơn

  Khu điều dưỡng thương binh TTK Nghệ An: Chăm sóc thương binh bằng lòng biết ơn

  Chiến tranh đã lùi xa hơn bốn mươi năm nhưng những dư âm của chiến tranh, những nỗi đau của chiến tranh vẫn còn nhức nhối mãi. Ở khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An, chưa bao giờ vơi ngớt những tiếng la hét: xung phong, tiến lên… của những thương binh tâm thần kinh. Điều động viên họ sau những lúc lên cơn mệt mỏi là sự chăm sóc tận tình bằng cả tấm lòng và sự kính trọng của các nhân viên ở đây

 • Ghi chép bên dòng Thạch Hãn

  Ghi chép bên dòng Thạch Hãn

  Trải qua những biến cố trong lịch sử, sông Thạch Hãn vẫn nằm đó hiền hòa, tưới mát cho những làng quê của Quảng Trị. Được nuôi dưỡng bằng nguồn nước ngọt của dòng sông kiêu hùng, các làng quê ấy đã sản sinh ra rất nhiều người bền gan vững chí, đóng góp công sức và thậm chí là hi sinh xương máu cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương đất nước.