Trung tâm Điều dưỡng người có công Lâm Đồng: Môi trường xanh, sạch, đẹp là tiêu chí hàng đầu

16:15 - 12/12/2019

(Dân sinh) - "Trung tâm Điều dưỡng người có công Lâm Đồng được xây dựng ở thành phố Đà Lạt là một lợi thế lớn, vì được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu trong lành, mát mẻ. Không chỉ thế, cán bộ Trung tâm luôn coi trọng công tác bảo vệ môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh hàng ngày; tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp gây ấn tượng cho du khách đến du lịch nghỉ dưỡng", ông Nguyễn Hữu Ân, Giám đốc Trung tâm cho biết.

Trung tâm điều dưỡng người có công Lâm Đồng: Môi trường xanh sạch đẹp là tiêu chí hàng đầu - Ảnh 1.

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công Lâm Đồng.

- Thưa ông, môi trường xanh sạch đẹp được xem là tiêu chí hàng đầu của khu điều dưỡng. Trung tâm đã tổ chức các hoạt động gì để bảo vệ và giữ gìn môi trường thiên nhiên?

- Ông Nguyễn Hữu Ân: Trung tâm nằm trên đồi thông thoáng mát, cạnh Dinh I Bảo Đại, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 3km về hướng Bắc. Đây là một khu nghỉ dưỡng có không gian độc lập yên tĩnh với: Nhà hàng, sân vườn, hội trường… phục vụ quý khách đến du lịch, nghỉ dưỡng và hội họp. Trung tâm chuyên phục vụ người có công cách mạng nên có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tận tình chu đáo, làm vừa lòng đối tượng người có công đến điều dưỡng.

Năm 2019, Trung tâm phục vụ 36 đoàn người có công, điều dưỡng được 2442/1.600 đối tượng, vượt 52,6% so với kế hoạch đầu năm, trong đó: Số đối tượng trong tỉnh là 167 đối tượng và đối tượng ngoài tỉnh là 2.275 đối tượng.

Trung tâm luôn chú trọng đến công tác vệ sinh môi trường, xem đây là tiêu chí hàng đầu của khu nghỉ dưỡng. Vì không gian có xanh, sạch đẹp bảo đảm không khí trong lành mới mang lại cho du khách cảm giác sảng khoái, thi vị và hấp dẫn, luôn muốn níu chân du khách. Trung tâm luôn quán triệt cán bộ, nhân viên ý thức công tác giữ gìn vệ sinh môi trường. Trung tâm có 2 nhân viên chuyên trách chuyên chăm sóc cây cảnh, dọn vệ sinh môi trường lúc nào cũng xanh, sạch, đẹp. Nơi nghỉ của du khách luôn được dọn vệ sinh sạch sẽ, thay ga giường, gối, khăn hàng ngày, đảm bảo vệ sinh.

- Thưa ông, ngoài việc chú trọng vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp nơi nghỉ dưỡng, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cũng rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho đối tượng người có công đến nghỉ dưỡng. Trung tâm đã triển khai thực hiện các công tác an toàn vệ sinh thực phẩm thế nào?

Đối với công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng tháng, Trung tâm đều hợp đồng với đơn vị có chức năng phun thuốc xử lý côn trùng đảm bảo an toàn, ngăn ngừa dịch bệnh xảy ra. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng, các nơi cung cấp hàng hóa cho Trung tâm đều được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. 6 nhân viên phục vụ của Trung tâm đều được tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm và được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận. Vì vậy tại Trung tâm không có việc xảy ra ngộ độc thức ăn.

Trung tâm điều dưỡng người có công Lâm Đồng: Môi trường xanh sạch đẹp là tiêu chí hàng đầu - Ảnh 2.

Cảnh quan khu điều dưỡng.

Các đoàn người có công ở các tỉnh bạn về đây điều dưỡng đều khen ngợi khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm của Đà Lạt. Khu nghỉ dưỡng lại nằm trên đồi thông biệt lập trong không gian thoáng đảng, mát mẻ, cảnh quan xanh sạch đẹp nên các đoàn người có công rất ấn tượng, nhất là những người mới đến đây lần đầu.

Ngoài ra, Trung tâm luôn thực hiện tốt các quy trình điều dưỡng, phục vụ tận tình chu đáo, tạo điều kiện cho người có công khám bệnh ban đầu, đọc sách báo, chơi thể thao, tập dưỡng sinh, tham quan các danh lam thắng cảnh của Đà Lạt. Đồng thời, tổ chức mời cán bộ Ban Tuyên giáo Học viện Lục quân Đà Lạt về nói chuyện thời sự, nhằm tạo điều kiện cho đối tượng hiểu thêm tình hình chính trị trong nước và thế giới khi đến nghỉ dưỡng tại Trung tâm.

Trong mỗi đợt điều dưỡng, Trung tâm tổ chức một đêm văn nghệ giao lưu giữa đội văn nghệ của Học viện Lục quân và đối tượng người có công đến nghỉ dưỡng. Thường xuyên thay đổi các món ăn cho hợp khẩu vị của từng vùng, miền, đảm bảo chất lượng ăn uống và thực hiện theo quy trình các bước tổ chức bữa ăn đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, sổ sách ghi chép lưu mẫu đầy đủ theo quy định.

Trong quá trình đón tiếp và tổ chức điều dưỡng, cán bộ, nhân viên Trung tâm luôn đón tiếp niềm nở, phục vụ đối tượng ân cần chu đáo; y sĩ Trung tâm luôn phục vụ 24/24 phát hiện bệnh và sơ cứu kịp thời. Với những trường hợp đối tượng người có công khi đến điều dưỡng tại Trung tâm bị bệnh nặng luôn kịp thời đưa đi bệnh viện và cử cán bộ của Trung tâm chăm sóc tận tình chu đáo.

Xim cảm ơn ông!

NGỌC MINH (Thực Hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›