Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trung tâm thương mại gần 14 tỷ thành nơi... chăn bò

24/04/2017 06:01

Được đầu tư gần 14 tỷ đồng với mục đích quy hoạch thành khu trung tâm thương mại. Thế nhưng hơn 6 năm qua, công trình này trở nên hoang phế, xuống cấp và là nơi cho bò ở.

 

Trung tâm thương mại gần 14 tỷ thành nơi... chăn bò - Ảnh 1

 

Khu Trung tâm thương mại Chợ Rộ (xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, Nghệ An) được xây dựng trên tổng diện tích 30.000 m2. Theo quy hoạch, dự án này có kinh phí đầu tư gần 22 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn với mục đích xây dựng thành điểm kinh doanh buôn bán của cả huyện, đồng thời để giảm tải cho sự xuống cấp của chợ cũ.

 

Trung tâm thương mại gần 14 tỷ thành nơi... chăn bò - Ảnh 2

 

Giữa năm 2010, Sau khi khai trương xong thì chợ Rộ chỉ đi vào hoạt động èo uột với một vài ki ốt rồi sau đó... bỏ hoang cho đến tận bây giờ. Theo người dân địa phương, việc các tiểu thương “quay lưng” với TTTM Chợ Rộ có nhiều lý do. Trong đó, phải kể đến là người dân đã có thói quen kinh doanh ở chợ cũ ngay sát gần cầu Rộ. Mặt khác, việc thiết kế các ki-ốt trong chợ quá nhỏ.


Trung tâm thương mại gần 14 tỷ thành nơi... chăn bò - Ảnh 3

 

Sau hơn 6 năm bỏ hoang, nhiều hạng mục tại TTTM Chợ Rộ xuống cấp, hư hỏng nặng do không có người trông coi. Các ki-ốt bỏ hoang trở thành nơi tập kết rơm rạ, công cụ nông nghiệp và lúa của người dân địa phương.


Trung tâm thương mại gần 14 tỷ thành nơi... chăn bò - Ảnh 4

Các ki ốt trong trung tâm thương mại hơn chục tỷ này xuống cấp, hư hỏng nặng. Các cánh cửa bị rơi ra ngoài.

Trung tâm thương mại gần 14 tỷ thành nơi... chăn bò - Ảnh 5

Toàn bộ diện tích đất xung quanh đình chợ lớn bỏ không lâu ngày cỏ dại mọc um tùm, trở thành nơi để người dân xung quanh xả rác, tập kết vật liệu xây dựng, rơm rạ.

Trung tâm thương mại gần 14 tỷ thành nơi... chăn bò - Ảnh 6

Thậm chí trở thành nơi chăn thả trâu bò.

Trung tâm thương mại gần 14 tỷ thành nơi... chăn bò - Ảnh 7

 

Theo năm tháng, các công trình tại khu TTTM chợ Rộ bị hư hỏng, mái tôn bị gió quật ra ngoài. Ông Trần Văn Kỳ, Chủ tịch UBND xã Võ Liệt, cho biết dự án Trung tâm thương mại Chợ Rộ là một tổ hợp kinh doanh, buôn bán, dịch vụ nhằm thu hút lao động và phát triển kinh tế chung của xã. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, vì không phù hợp nên dự án bị bỏ hoang. 


Trung tâm thương mại gần 14 tỷ thành nơi... chăn bò - Ảnh 8 

 

Hiện chính quyền xã đã báo cáo với huyện đồng thời làm việc, vận động chủ đầu tư nâng cấp, mở rộng các ki-ốt cho phù hợp, đồng thời lắng nghe ý kiến của bà con tiểu thương, kể cả việc sẵn sàng mở rộng các ki ốt cho phù hợp với điều kiện khí hậu và thói quen kinh doanh của các tiểu thương.

Theo Thành Trung (Báo Phụ nữ)/Nghệ An 24h

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
 • Tu bổ và tôn tạo Bia Căm Thù tại xã Hòa Hiệp Nam

  Tu bổ và tôn tạo Bia Căm Thù tại xã Hòa Hiệp Nam

  UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành văn bản số 265/QĐ-UBND cho phép UBND huyện Đông Hòa tu bổ và tôn tạo Bia Căm Thù tại xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa.

 • Kỷ niệm 110 năm du lịch Sầm Sơn và công bố thành lập thành phố Sầm Sơn

  Kỷ niệm 110 năm du lịch Sầm Sơn và công bố thành lập thành phố Sầm Sơn

  Tối 22/4, tại sân khấu bãi B, phường Trường Sơn, Sầm Sơn (Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sầm Sơn và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa.

 • Thủ tướng: Sóc Trăng cần thu hẹp khoảng cách phát triển

  Thủ tướng: Sóc Trăng cần thu hẹp khoảng cách phát triển

  Tối 22/4, tại TP. Sóc Trăng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương đã dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh (4/1992- 4/2017). Từ một tỉnh tỷ lệ hộ nghèo đói chiếm trên 60%, sau 25 năm đổi mới, phát triển, Sóc Trăng đã phát huy được tiềm năng, lợi thế đưa kinh tế của tỉnh tăng trưởng khá toàn diện và tương đối vững chắc với mức tăng bình quân mỗi năm trên 10%; tổng sản phẩm tăng hơn 11 lần so với năm đầu tái lập tỉnh. Thu nhập bình quân đầu người đạt 30,8 triệu đồng năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 15,4%, đến nay tỉnh đã có 21 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ vì màu áo xanh tuyệt vời!

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ vì màu áo xanh tuyệt vời!

  Phát biểu khai mạc trong buổi gặp gỡ với hơn 2000 công nhân lao động khu vực kinh tế trọng điểm Miền Trung, Thủ tướng Nguyễn xuân Phúc, khẳng định: Chính phủ, Công đoàn sẽ làm tất cả vì công nhân lao động, vì màu áo xanh tuyệt vời!