Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trung tâm tiêm chủng dịch vụ đầu tiên tại Quảng Ninh đi vào hoạt động

07/06/2019 06:22

Ngày 6/6, Trung tâm tiêm chủng dịch vụ đầu tiên dành cho trẻ em và người lớn tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), gọi tắt là VNVC- Hạ Long đã đi vào hoạt động.

 

Trung tâm tiêm chủng dịch vụ đầu tiên tại Quảng Ninh đi vào hoạt động - Ảnh 1

 Ngày đầu tiên khai trương, hàng nghìn người dân Quảng Ninh đã đưa trẻ đến tiêm chủng các loại vaccine dịch vụ tại Trung tâm.  

 

Như vậy, bên cạnh hệ thống tiêm chủng mở rộng do nhà nước quản lý, người dân Quảng Ninh đã có thêm địa điểm tiêm chủng dịch vụ với đầy đủ các loại vaccine mà không phải chờ đợi lâu.

Ngay trong ngày đầu tiên khai trương, nườm nượp người dân đã đưa trẻ đến tiêm chủng các loại vắc xin dịch vụ tại Trung tâm. Điều này cho thấy nhu cầu lớn của người dân Quảng Ninh trong việc tiêm vaccine dịch vụ nhất là các loại vaccine hiếm như 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, ngừa viêm gan A, viêm não Nhật Bản, Rota tiêu chảy và nhiều loại vaccine thế hệ mới.

Trung tâm tiêm chủng dịch vụ trẻ em và người lớn VNVC Hạ Long có 30 phòng khám và tiêm, làm việc tất cả các ngày trong tuần. Đây là trung tâm tiêm chủng thứ 11 trên toàn quốc do Công ty cổ phần Vaccine Việt Nam thành lập.

Hiện nay, hệ thống tiêm chủng mở rộng của cả nước đang cung cấp miễn phí 10 loại vaccine cơ bản, phòng chống các loại bệnh như Viêm gan B; Bạch hầu, ho gà, lao, sởi, thủy đậu...đáp ứng nhu cầu tiêm chủng để phòng ngừa dịch bệnh trong cộng đồng. Riêng tỉnh Quảng Ninh việc tiêm chủng mở rộng ở các xã, phường, Trung tâm y tế đạt mức 95-97%. 

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hàng loạt nhà thuốc bị đóng cửa có ảnh hưởng đến người bệnh?

  Hàng loạt nhà thuốc bị đóng cửa có ảnh hưởng đến người bệnh?

  Không kết nối Dữ liệu Dược Quốc gia, hàng loạt nhà thuốc sẽ buộc phải ngưng hoạt động. Nhiều ý kiến lo ngại, đóng cửa các nhà thuốc sẽ ảnh hưởng đến người bệnh, song ngành y tế kiên quyết không du di cho bất kỳ cơ sở nào cố tình né tránh việc công khai thông tin.

 • Quảng Bình: Ăn tiết canh lợn, một người tử vong

  Quảng Bình: Ăn tiết canh lợn, một người tử vong

  Chiều 30/5, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị nhiễm trùng liên cầu lợn nhưng do bệnh quá nặng nên người này đã tử vong.

 • TP. Hồ Chí Minh: Hơn 16.000 trẻ em chưa được tiêm chủng

  TP. Hồ Chí Minh: Hơn 16.000 trẻ em chưa được tiêm chủng

  Trung tâm Y tế dự phòng TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau 3 tháng thực hiện tiêm vắc xin “5 trong 1” - ComBE Five ngừa 5 bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng, tại thành phố đã có 23.316 mũi tiêm, gồm: 11.670 mũi 1, 8.073 mũi 2 và 3.573 mũi 3.

 • Phòng chống viêm não Nhật Bản trong mùa hè

  Phòng chống viêm não Nhật Bản trong mùa hè

  Thông thường từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm là giai đoạn cao điểm của bệnh viêm não Nhật Bản. Ở Việt Nam, bệnh viêm não Nhật Bản ghi nhận xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, nhiều nhất ở các tỉnh đồng bằng và trung du miền Bắc.