Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

16:33 - 07/07/2017

Nhiều năm qua, Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và các chương trình y tế quốc gia nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ, khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

 

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm và các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, tiêm chủng cho phụ nữ có thai, tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 1 tuổi luôn được TTYT huyện Ứng Hòa  quan tâm, chú trọng và đạt hiệu quả cao. Trong 6 tháng đầu năm 2017, TTYT huyện Ứng Hòa đã khám bệnh và cấp thuốc cho trên 60.000 lượt người có thẻ bảo hiểm y tế, trẻ dưới 6 tuổi và nhân dân trên địa bàn. 

Ông Mai Trung Hà, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa – Hà Nội

 

Tình hình dịch bệnh tại các xã, thị trấn về các loại dịch cúm A/H5N1, H7N9, H1N1, tiêu chảy cấp nguy hiểm, sốt xuất huyết, liên cầu lợn, tay chân miệng đặc biệt là các dịch bệnh mới nguy hiểm như Ebola, MERS-CoV… được giám sát chặt chẽ. Trong 6 tháng đầu năm 2017, TTYT huyện Ứng Hòa đã tiến hành điều tra, giám sát, chủ động xử lý kịp thời ổ dịch phun hoá chất khử trùng tiêu độc thanh khiết môi trường, cách ly người bệnh, không để dịch lây lan ra diện rộng và bùng phát thành dịch lớn. Thường xuyên mở lớp tập huấn và đánh giá kiến thức ATTP, quản lý các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống ngành y tế quản lý trên địa bàn huyện, duy trì mô hình điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó từ đầu năm đến nay không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. 
Đặc biệt trong công tác củng cố mạng lưới y tế cơ sở tại 29 Trạm Y tế luôn được chú trọng. Hiện nay có 10 Trạm Y tế được xây mới, các Trạm Y tế còn lại thường xuyên được duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp, cải tạo chống xuống cấp, các trang thiết bị được Sở Y tế đầu tư mua sắm cơ bản đầy đủ, đơn vị thường xuyên cử cán bộ đi đào tạo để sử dụng hiệu quả các trang thiết bị được đầu tư, đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Đến nay  24/29 Trạm Y tế đạt tiêu chuẩn Quốc gia về y tế xã theo Quyết định số 3447/2011/QĐ-BYT ngày 22/9/2011, còn 5 Trạm Y tế còn lại phấn đấu đạt tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2017. 
Bên cạnh đó, Trung tâm tham gia khám sức khỏe tình nguyện, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/2017). Tham gia ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ quỹ vì người nghèo mỗi lần ủng hộ 1 ngày lương/cán bộ. Tổng số kinh phí ủng hộ là: 87.000.000 đồng, tham gia hiến máu tình nguyện do Sở Y tế và UBND huyện phát động được 16 đơn vị máu.

Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa - Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin (ảnh minh họa)

 

Với những kết quả đáng khích lệ mà TTYT huyện Ứng Hòa mang lại đã được Sở Y Tế Hà Nội đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác y tế, chăm sóc khỏe khỏe ban đầu cho nhân dân, góp phần vào sự phát triển ngành y tế của thủ đô, đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.  

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›