Trung thu ấm áp cho trẻ em vùng cao Quảng Ngãi

12:54 - 25/09/2018

Tối 23/9, tại Thị trấn Minh Long-Huyện Minh Long, Sở LĐ-TB&XH Quảng Ngãi phối hợp hợp với UBND huyện Minh Long đã tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho trên 1.500 em là học sinh tiêu biểu và có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

 

Phát biểu khai mạc Đêm hội trăng rằm, ông Lương Kim Sơn-GĐ sở LĐ-TB&XH đã thân ái gửi lời chúc đến toàn thể các cháu học sinh đã về dự chương trình: “Đã trở thành thông lệ hằng năm, sau ngày hội đến trường, các cháu lại nô nức chào đón Tết Trung thu, cái Tết của thiếu niên, nhi đồng với biết bao niềm vui mới. Năm học qua, các cháu đã có nhiều cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện, nhiều cháu vinh dự được nhận phần thưởng là học sinh xuất sắc, học sinh tiên tiến. Đồng thời, có nhiều cháu đã đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và vinh dự là Đội viên xuất sắc, là cháu ngoan của Bác Hồ. 

 

Ông Lương Kim Sơn-GĐ sở LĐ-TB&XH trao quà trung thu cho các em nhỏ huyện Minh Long.

Ông Lương Kim Sơn-GĐ sở LĐ-TB&XH trao quà trung thu cho các em nhỏ huyện Minh Long.

Đặc biệt, một số cháu tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên trong học tập, chăm ngoan, biết lao động phụ giúp cha mẹ và gia đình; sự cố gắng và thành tích đạt được của các cháu là niềm vui, niềm tự hào của gia đình và cũng là niềm mong ước của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội.

 

Các em học sinh ở huyện Minh Long tham dự đêm hội trăng rằm.

Các em học sinh ở huyện Minh Long tham dự đêm hội trăng rằm.

Thay mặt Lãnh đạo Sở, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của các cháu. Hôm nay, các cháu được vui Tết Trung thu trong tình cảm ấm áp của gia đình, thầy cô và toàn xã hội. Khi còn sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dành trọn tình yêu thương đối với thiếu niên nhi đồng, nhớ lại năm đầu tiên đất nước Việt Nam độc lập, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn dành thời gian cho các cháu Thiếu niên nhi đồng, chúng ta nhớ mãi những vần thơ Bác gửi nhân dịp Tết Trung thu đầu tiên của đất nước độc lập:“ Trung thu trăng sáng như gương/Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng/Sau đây Bác viết mấy dòng/.Gửi cho các cháu thỏa lòng nhớ thương”.

Để luôn xứng đáng với tình yêu thương của Bác Hồ, được vui Trung thu bên Bác; tôi mong rằng các cháu phải hứa với Bác là bước sang năm học mới 2018 - 2019 sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức học tập và rèn luyện; luôn chăm ngoan, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô; thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, mỗi cháu sẽ có một việc làm thiết thực cho nhà trường, gia đình và xã hội, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên xuất sắc và là cháu ngoan của Bác Hồ".

 

Phá cỗ đêm hội trăng rằm.

Phá cỗ đêm hội trăng rằm.

 

Em Phạm Thị Như Ý, học sinh trường THCS Long Hiệp đại diện cho toàn thể học sinh có mặt tại buổi lễ đã phát biểu, cảm ơn sự quan tâm của các cô, các chú đã tổ chức bữa tiệc phá cỗ trăng rằm, em nói: Chúng cháu biết rằng, để có đêm hội trăng rằm đầy ý nghĩa như hôm nay, các cô bác, anh chị đã vất vả chuẩn bị từ bao ngày. Việc đó xuất phát từ tình yêu thương mà xã hội dành cho chúng cháu. Và hôm nay, trên quê hương Minh Long, chúng cháu cỏn nhận được sự giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần, đã trao tặng cho chúng cháu những phần quà đầy ý nghĩa, tuy nhỏ nhưng đầy ắp tình người. Hôm nay, với không khí ngày Tết trung thu vui tươi rộn ràng, thay mặt cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cho phép cháu nói lên lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm và chúng cháu xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn để học tập thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô.

 

Em Phạm Thị Như Ý- học sinh THCS Long Hiệp phát biểu cảm nghĩ trong đêm hội trăng rằm.

Em Phạm Thị Như Ý- học sinh THCS Long Hiệp phát biểu cảm nghĩ trong đêm hội trăng rằm.

 

Em Đinh Văn Ban-học sinh trường Tiểu học Long Sơn rất hồ hởi khi nhận được quà từ các cô chú và hát biểu cảm nghĩ rằng chưa bao giờ được dự một đêm trung thu đông vui như hôm nay.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

 Ông Đinh Xuân Sâm-PGĐ sở LĐ-TB&XH cho biết: Nhân dịp tết trung thu năm nay, tỉnh đã trao 184 xuất quà, trị giá mỗi xuất là 500 ngàn đồng và 500 phần quà khác là bánh kẹo. Ngoài ra, huyện Minh Long cũng trao 20 xuất quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng. Quĩ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng trao 50 xuất quà là bánh kẹo và cặp sách đi học, 10 xe đạp cho các cháu và tổ chức Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam tại Quảng Ngãi trao 200 xuất quà cho các cháu tham dự đêm trung thu.

Đông Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›