Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cam kết mạnh mẽ, bảo đảm việc làm cho học sinh, sinh viên

16:10 - 19/09/2019

(Dân sinh) - Ngày 19/9, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Trong năm học này, nhà trường phấn đấu đạt mục tiêu tuyển 3.100 học sinh, sinh viên; đồng thời cam kết mạnh mẽ trong việc bảo đảm chất lượng đào tạo và việc làm cho học sinh, sinh viên…

Năm học 2019 -2020 phấn đấu tuyển sinh 3100 học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Là một cơ sở đào tạo trọng điểm quốc gia, đào tạo trình độ quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, tháng 8 vừa qua, trường đã đạt chuẩn theo chất lượng giáo dục nghề nghiệp Cộng hòa liên bang Đức để tuyển sinh, đào tạo theo chương trình này ngay từ tháng 9. Theo học chương trình, sinh viên được cấp 2 bằng, một của Đức cấp và một của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cấp. Khẳng định chất lượng đầu ra đối với xã hội và người học, nhà trường đã công bố chuẩn đầu chất lượng ra, gắn kết với doanh nghiệp bảo đảm việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp.

Sinh viên Nguyễn Văn Hưng (Khoa Cơ điện tử, khóa 10) là tuyển thủ quốc gia vừa tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới tại Nga và giành được Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc chia sẻ: "Nhận thấy những chuyển biến của xã hội về nhu cầu nghề nghiệp và dựa trên chính sự đam mê của bản thân, em đã quyết định từ bỏ ngôi trường đại học để khoác lên mình bộ đồng phục của sinh viên trường nghề.


Tại đây, em và các bạn đã được thầy cô giáo chỉ bảo, giảng dạy những kiến thức từ cơ bản cho đến những kỹ năng thực tế; được tiếp xúc với các máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại. Đặc biệt, được tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế, các cuộc thi sáng tạo, thi tay nghề các cấp… Những hoạt động này đã giúp em có thêm kiến thức, động lực, tự tin vượt qua những vòng tuyển chọn khắt khe, để trở thành sinh viên nhà trường đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới tại Kazan, Nga, góp phần vào sự thành công của đoàn Việt Nam trên đấu trường thế giới".

Ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cho biết: Kỳ thi Tay nghề Thế giới tại , Nga vào tháng 8 vừa qua, nhà trường vinh dự góp mặt 3/19 sinh viên đại diện cho sinh viên Việt Nam tranh tài và đã đạt 2 Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc thế giới ở nghề Cơ điện tử, đồng thời hỗ trợ 2 sinh viên đến từ Denso Việt Nam học tập tại Trung tâm Phay CNC, Tiện CNC hiện đại nhất thế giới, kết quả sinh viên nghề Phay CNC đã đạt huy chương Bạc, sinh viên nghề Tiện CNC cũng đạt Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc.

Tiếp nối những thành công, bước vào năm học mới, nhà trường triển khai toàn diện việc thực hiện xây dựng cơ sở đào tạo trọng điểm quốc gia, phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ. Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh sinh viên, học tập, rèn luyện các kỹ năng toàn diện, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại trong CMCN 4.0.

Năm học 2019 -2020 phấn đấu tuyển sinh 3100 học sinh, sinh viên - Ảnh 4.

Trao bằng tốt nghiệp cao đẳng khóa 10, trung cấp khóa 46.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường, ông Nguyễn Hồng Minh -Tổng Cục Trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Những đóng góp của trường Cao đảng Cơ điện Hà Nội đã khẳng định vị thế và thương hiệu đào tạo chất lượng cao nói riêng và cho thấy khả năng hội nhập quốc tế thành công của ngành giáo dục nghề nghiệp nói chung.

Tổng Cục trưởng đề nghị, nhà trường cần tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý… Huy động các nguồn vốn đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, trong đó có nguồn xã hội hóa. Nhà trường phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ kỹ năng tiêu chuẩn quốc tế cho nền kinh tế, đồng thời là trung tâm đào tạo sinh viên tham dự các kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới, hướng tới mục tiêu đạt huy chương trong Kỳ thi Tay nghề thế giới năm 2021.

Cũng trong ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã tổ chức Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp cho các học sinh, sinh viên giỏi hệ cao đẳng, trung cấp khóa học 2016 - 2019.

THIỀU VĂN LÝ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›