Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội

03/01/2018 06:43

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội phấn đấu trở thành trường đào tạo nhân lực y tế trọng điểm, một cơ sở đào tạo có chất lượng và không ngừng được cải thiện với phương pháp đào tạo liên tục đổi mới và hoàn thiện. Cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, có phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hoá và năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá – hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo và đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội là phương châm của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội trong năm học mới 2017 – 2018.

Trường CĐ Dược Hà Nội thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, là cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng và mang tính chuyên ngành cao. Với phương châm lấy sinh viên làm trung tâm, trường liên tục đổi mới phương pháp đào tạo, kết hợp lý thuyết với thực hành tại bệnh viện, phòng thực hành để mang lại hiệu quả cho người học.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội - Ảnh 1

Ths. Nguyễn Văn Sinh Hiệu TrưởngTrường CĐ Dược Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc với các đối tác quốc tế. 

 

Hiện nay nhà trường phối hợp rất tốt với các bệnh viện lớn của các tỉnh như Hưng Yên, Nam Định và TP Hà Nội trong đào tạo sinh viên ngành Y dược như Bệnh viện đa khoa Vân Đình, Công ty Dược phẩm Thái An, Viện y học cổ truyền, bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện E, bệnh viện Nông nghiệp Việt Nam, các bệnh viện đa khoa tuyến quận, huyện của tỉnh Nam Định và TP Hà Nội... các công ty dược trên địa bàn TP Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Sinh, Hiệu trưởng Trường CĐ Dược Hà Nội cho biết: ”Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tích cực thực hiện đổi mới giáo dục, từng bước nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội về đào tạo nguồn nhân lực y tế trong cả nước. Năm học 2016 - 2017, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được những thành tựu nổi bật trong một số lĩnh vực. Nhà trường đã dần hoàn thành hệ thống việc làm đảm bảo 100% đầu ra và việc làm cho các bạn học sinh theo học tại nhà trường”.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội - Ảnh 2

Sinh viên của Trường CĐ Dược Hà Nội tặng hoa tri ân thầy cô nhà trường nhân ngày 20/11. 

 

Thời gian tới, Trường Cao đẳng  Dược Hà Nội tiếp tục bám sát chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH; tăng cường đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng; đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng đào tạo theo nhu cầu xã hội, giữ vững quan điểm, lập trường phát triển bền vững, không chạy theo số lượng, lấy chất lượng làm đầu. Tiếp tục tăng cường hợp tác, kết hợp tốt với các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến tỉnh để nâng cao chất lượng đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Trường đào tạo đa hệ từ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp đến bồi dưỡng chuyên môn, ngắn hạn...,Là một trong số rất ít trường cao đẳng đào tạo tập trung chuyên sâu ngành Dược trên địa bàn thành phố Hà Nội và phụ cận. Trường có chương trình đào tạo đặc biệt cùng với phương pháp giảng dạy tiên tiến theo hướng tích hợp lý thuyết và thực hành tiến tới hội nhập trình độ đào tạo khu vực và quốc tế phục vụ cho nhu cầu nhân lực có trình độ tay nghề cao trong lĩnh vực dược học và công nghệ kỹ thuật dược.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội - Ảnh 3

Trao thưởng cho sinh viên Trường CĐ Dược Hà Nội có thành tích cao trong học tập. 

 

Nghề đào taọ gồm Dược; Điều dưỡng; Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và gia đình với các trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp và đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ. Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông, có bằng Trung cấp đối với hệ Cao đẳng; Trung học cơ sở đối với hệ Trung cấp.

Với đội ngũ cán bộ quản lý có kinh nghiệm trong công tác đào tạo và các giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng với sự hợp tác chặt chẽ với một đội ngũ các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm, các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và tuyến trung ương. Học sinh của trường được tiếp cận  với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại trong sản xuất và kinh doanh dược với sự hướng dẫn của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn giúp cho học sinh gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành khi ra trường có kỹ năng tay nghề cao, gắn việc dạy nghề với việc làm và thị trường lao động.

 

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội - Ảnh 4

Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các đối tác quốc tế.

 

Đặc biệt, Trường đã có quan hệ với một số trường đại học nước ngoài và các tổ chức quốc tế như Trường Đại học Dược OHU (Nhật Bản), Trường Đại học FUJTA (Nhật Bản), Tổ chức GIZ Cơ quan hợp tác quốc tế CHLB Đức …trong lĩnh vực Đào tạo nghề Dược, Điều dưỡng, Ngoại ngữ để tiếp thu công nghệ đào tạo mới, hiện đại phục vụ cho đào tạo nghề

Sau khi học xong, học sinh, sinh viên được cấp bằng cao đẳng, trung cấp, sơ cấp hệ chính quy, hệ liên thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ LĐ-TB&XH. Học sinh, sinh viên được nhà trường giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước và được đi xuất khẩu lao động với nghề tương ứng, thu nhập cao, ổn định - nếu có nhu cầu. Những học sinh sau khi tốt nghiệp cao đẳng sẽ được thi liên thông lên bậc Đại học của các trường Đại học có tuyển sinh liên thông theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Một trong những cổ đông lớn của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là Công ty TNHH Khai Phát, được Bộ LĐ-TB&XH cho phép thực hiện chức năng xuất khẩu lao động. Do vậy học sinh tốt nghiệp tại trường  có cơ hội được đi làm việc ở nước ngoài như Đức, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia.

Trường CĐ Dược Hà Nội - Trung tâm đào tạo Nhân lực Quốc tế đã và đang liên tục tìm kiếm và phát triển thị trường lao động tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhằm đảm bảo đầu ra và việc làm cho các bạn sinh viên theo học tại Trường. Với phương châm "Nói không với thất nghiệp", trường vẫn luôn nỗ lực đồng hành cùng các bạn sinh viên. Sau khi hội thảo nhà trường đã tìm ra phương hướng tốt nhất để có thể giúp đỡ các bạn sinh viên theo học tại trường. Trường đã và đang cố gắng đảm bảo việc làm sau khi ra trường cho các bạn sinh viên. Chúng tôi vẫn luôn nỗ lực với mục tiêu đưa "sát cánh cùng sinh viên", để đáp lại sự tin tưởng của các bạn sinh viên, các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em theo học tại trường.

 

THANH NGỌC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Giáo dục nghề nghiệp: Cần thay đổi từ tuyển sinh sang tuyển dụng

  Giáo dục nghề nghiệp: Cần thay đổi từ tuyển sinh sang tuyển dụng

  Trước những thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công tác giáo dục nghề nghiệp cũng buộc phải “chuyển mình” để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Trao đổi với phóng viên Báo LĐ&XH về công tác giáo dục nghề nghiệp, PGS, TS Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho rằng, nâng cao chất lượng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chính là “chìa khóa” để giải bài toán về nhân lực hiện nay.

 • Đào tạo nghề tính đến cuối năm đã tuyển mới 2.090 nghìn người

  Đào tạo nghề tính đến cuối năm đã tuyển mới 2.090 nghìn người

  Hiện nay, cả nước có 1.974 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, bao gồm 388 trường cao đẳng, 551 trường trung cấp và 1.035 trung tâm giáo dục thường xuyên.

 • Trường cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác đào tào nghề với các doanh nghiệp

  Trường cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác đào tào nghề với các doanh nghiệp

  Ngày 20/12, Trường cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường học viện Jochu-Hàn Quốc. Trong biên bản ghi nhớ, Hai bên đã hướng tới việc thành lập Trung tâm dạy tiếng Hàn phục vụ cho các em sinh viên Việt Nam muốn du học hoặc sang lao động tại Hàn Quốc đồng thời 2 trường cùng nhau mở thêm nghề tạo mẫu tóc và làm đẹp tại trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc dự kiến khai giảng trong năm 2018.

 • Quảng Ninh: Đào tạo lao động gắn với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

  Quảng Ninh: Đào tạo lao động gắn với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

  Nâng cao chất lượng lao động, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá và xây dựng nông thôn mới đã và đang trở thành động lực quan trọng trong giảm nghèo bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.