Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng: Hơn 93% học sinh, sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

28/12/2017 17:05

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đào tạo những gì xã hội đang cần mà không phải đào tạo những gì nhà trường đang có, với các giải pháp tạo đòn bẩy đột phá…, hầu hết học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tốt nghiệp ra trường đều có việc làm phù hợp với nghề nghiệp đã học với mức thu nhập ổn định.

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng: Hơn 93% học sinh, sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp - Ảnh 1

Lao động tìm việc tại Chợ việc làm Đà Nẵng 

Ông Hồ Viết Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng cho biết, nâng cao chất lượng dạy nghề gắn với nâng cao ý thức kỷ luật lao động và tác phong lao động hiện đại; gắn đào tạo nghề với nhu cầu sử dụng, với việc làm trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đặc biệt là việc chú trọng đào tạo công nhân kỹ thuật, kỹ thuật viên, nhân viên nghiệp vụ có trình độ cao, những năm qua, tỷ lệ học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng có việc làm sau khi tốt nghiệp hằng năm luôn đạt trên 93,5%, theo kết quả lần theo vết học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp 6 tháng.

Ngoài trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quá trình đào tạo, ông Hà cho biết, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng còn chú trọng đến các giải pháp nhằm nâng cao khả năng được tuyển dụng của học sinh, sinh viên ngay sau khi ra trường, đồng thời thu hút các doanh nghiệp đặt hàng đào tạo…

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng được quy hoạch là một trong 45 trường dạy nghề chất lượng cao của quốc gia giai đoạn 2013 - 2020. Hàng năm, số lượng tuyển sinh mới của trường luôn đạt trên 1.500 học sinh, sinh viên, quy mô đào tạo 4.000 học sinh, sinh viên/ năm. 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.