Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang: 90% học viên tốt nghiệp có việc làm ổn định

22/10/2015 17:49

Với mục tiêu tuyển sinh năm học 2015-2016 là 700 hoc viên, Tường cao đẳng nghề Du Lịch Nha Trang là trường trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Cơ sở vật chất được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Hàng năm 90% học viên ra trường đều có việc làm ổn định. Công tác đào tạo nghề tạo ra một bước chuyển dịch mới, đẩy mạnh chất lượng nghề du lịch ở Khánh Hòa và khu vực.

 

Trường cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang: 90% học viên tốt nghiệp có việc làm ổn định - Ảnh 1Thực hành của sinh viên ngành Lễ Tân Khách sạn

Chúng tôi tới thăm Trường cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang vào những ngày giữa tháng mười, khi Nhà trường đang bước vào giai đoạn cuối của mùa tuyển sinh. Ông Lê Xuân An, Hiệu trưởng Nhà trường cho chúng tôi biết:" Năm nay với chỉ tiêu tuyển sinh 700 học viên, nhưng cho tới thời điểm hiện tại công tác tuyển sinh đa hoàn tất". 

Ông Trần Xuân An vui vẻ cho chúng tôi biết thêm:"Trường cao đẳng Nha Trang được xây dựng quy mô và hiện đại bậc nhất cả nước hiện nay, cơ sở vật chất được xây dựng đồng bộ, hiện đại với kiến trúc phù hợp cao 5 tầng, có 50 phòng học lý thuyết và được trang bị thiết bị dạy học chuẩn. Nhà thực hành chuyên ngành cao 4 tầng và trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế. Thư viện hiện đại với quy mô 200 chỗ ngồi đọc sách. Một trung tâm thẩm định nghề du lịch Việt Nam.

Trường cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang: 90% học viên tốt nghiệp có việc làm ổn định - Ảnh 2Trường Cao Đẳng nghề Du Lịch Nha Trang quy mô và hiện đại

Mục tiêu của Nhà trường đào tạo nghề gắn liền với nhu cầu của xã hội, kỹ năng thực hành, nhất là khả năng sử dụng ngoại ngữ trong du lịch giao tiếp. Sau khi ra trường sinh viên sẻ được các doanh nghiệp lớn tuyển dụng vào làm việc tại các vị trí phù hợp, và nhiều cơ hội lựa chon về nghề nghiệp. Nhà trường còn có trung tâm giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẻ được giới thiệu cho các khách sạn lớn liên kết hợp tác với nhà trường trên địa bàn như: InteContinental, Sunrise, Sheraton, Novotek, Mường Thanh...Nhưng sinh viên ưu tú tốt nghiệp loại xuất sắc được nhà trường trực tiếp mời ở lại giảng dạy thực hành.

Trường cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang: 90% học viên tốt nghiệp có việc làm ổn định - Ảnh 3

Ông Trần Xuân An, Hiệu trưởng nhà trường

Chia sẻ với chúng tôi em Nguyễn Thị Thu Trang, sinh viên ngành lễ tân khách sạn cho biết: " Em rất thích thu khi học nghề du lịch. Nhà trường là môi trường học tập rất tốt, có nhiều giáo viên giỏi, cơ sở thực hành rất hiện dại, có ký túc xá và cơ hội việc làm sau này là rất cao". Em Nguyên Le Hoài Bảo, sinh viên ngành hướng dẫn du lịch vui vẻ nói: "Em rất vui khi được học tại đây, có điều kiện tốt học tiếng Anh, được tiếp cận thực tế môi trường du lịch, mọi điều kiện học tập tại đây đều rất tốt". Em Trần Lệ My, sinh viên ngành buồng phòng khách sạn cho biết: " Điều khác biệt của ngôi trường là tạo cho chúng em thoải mái học tập, ngoài thực hành tại trường thì Nha Trang là vùng đất du lịch nên chúng em thường xuyên được cọ sát thực tế"

Trường cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang: 90% học viên tốt nghiệp có việc làm ổn định - Ảnh 4Niềm vui của sinh viên khi được học ở môi trường thuận lợi

Nói về vấn đề giải quyết việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên ông Trần Xuân An cho biết:" Mục tiêu của nhà trường là sẻ cố gắng đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm và có thu nhập ổn định, thực tế hiện nay thì khoảng 90% sinh viên ra trường có việc làm. Nhà Trường cũng là động lực, là điều kiện làm chuyển dịch lao động du lịch ở địa phương theo hướng có trình độ cao. Tạo nguồn nhân lực dồi dào, có chất lượng cho địa phương và cả nước. Tới đây Trường ao đẳng Du Lịch Nha Trang sẻ được nâng lên thành Học viện Du Lịch, là Trung tâm cung cấp lao động du lịch cho khu vực và thế giới"

XUÂN HƯỚNG/Lao động và Xã hội

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Doosan Vina chi 5,1 tỷ đồng học bổng thường niên

  Doosan Vina chi 5,1 tỷ đồng học bổng thường niên

  Từ năm 2008 đến nay, Doosan Vina đã tài trợ hơn 5,1 tỷ đồng để tài trợ học bổng cho bậc giáo dục đại học ở Việt Nam. Tổng cộng 982 sinh viên của 12 trường đại học trên cả nước đã được hưởng lợi từ nguồn học bổng này.

 • Trường Đại học Tân Tạo trao 300 giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2015

  Trường Đại học Tân Tạo trao 300 giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2015

  Sáng ngày 17/10, Trường ĐH Tân Tạo đã tổ chức trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2015. Đây là hoạt động thường niên do bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo sáng lập, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008.

 • Trường ĐH Tân Tạo: 84% sinh viên có việc làm khi chưa nhận bằng tốt nghiệp

  Trường ĐH Tân Tạo: 84% sinh viên có việc làm khi chưa nhận bằng tốt nghiệp

  Vừa qua, trường đại học Tân tạo ( TTU ) đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa đầu tiên cùng Lễ khai giảng năm học 2015-2016. Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của các Cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương, cùng Hội đồng sáng lập là những giáo sư nổi tiếng thế giới và toàn thể cán bộ, nhân viên, học sinh sinh viên TTU.

 • Gặp nữ đại biểu trẻ tuổi nhất Đại hội Đảng bộ TP. HCM

  Gặp nữ đại biểu trẻ tuổi nhất Đại hội Đảng bộ TP. HCM

  Trong số 445 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020, đại biểu Lê Hoàng Mai Thảo thu hút sự chú ý của dư luận, bởi Mai Thảo không chỉ là đại biểu ít tuổi nhất mà còn xinh đẹp và tư duy sắc bén.