Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ tri ân nhân ngày 27/7

27/07/2017 21:21

Ngày 26/7, Đảng ủy, Ban giám hiệu và Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ tổ chức dâng hương, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ và tặng quà cho thương binh, gia đình người có công xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017)

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa hết sức to lớn nhằm tiếp tục nhắc nhở cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên nhà trường có nghĩa vụ, trách nhiệm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng. Qua đó cũng là dịp giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ nhà trường trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Những hoạt động trải nghiệm thực tế và tiếp xúc với những nhân chứng lịch sử nhằm tích lũy thêm kiến thức và bồi dưỡng truyền thống, đạo đức, tình yêu quê hương đất nước. Đồng thời, phát huy vai trò xunh kích, tình nguyện tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động an sinh xã hội của tuổi trẻ nhà trường.

Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ tri ân nhân ngày 27/7 - Ảnh 1Thầy Nguyễn Đức Thọ, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho thương bênh binh và gia đinh có công với cách mạnh của xã Bắc Hồng

 Trong không khí trang nghiêm và long trọng tại nghĩa trang liệt sĩ xã Bắc Hồng, đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên nhà trường đã kính cẩn nghiêng mình trước phần mộ của các liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang. Những vòng hoa tươi thắm được đặt trang trọng lên đài tưởng niệm, để tri ân các anh hùng liệt sĩ.

 Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ tri ân nhân ngày 27/7 - Ảnh 2

Cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên nhà trường tưởng niệm tri ân anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang xã Bắc Hồng.

Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ tri ân nhân ngày 27/7 - Ảnh 3

Lãnh đạo nhà trường thắp hương tri ân anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang xã Bắc Hồng

Tại đây, thầy Nguyễn Đức Thọ, Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến đấu vĩ đại giành lấy độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. Tuổi thanh xuân của các anh đã nằm lại trong đất mẹ, nhưng ý chí, nhiệt huyết, lòng yêu nước, khát vọng hòa bình sẽ được truyền lại mãi mãi cho lớp lớp thế hệ trẻ về sau. Các thế hệ nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp hơn, xứng đáng với sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ.

VŨ NGỌC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
 • Huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình): Đền ơn đáp nghĩa là đạo lý nhân văn

  Huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình): Đền ơn đáp nghĩa là đạo lý nhân văn

  Những năm qua Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quỳnh Phụ luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho các gia đình chính sách, đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 • Rưng rưng đất lửa Quảng Trị

  Rưng rưng đất lửa Quảng Trị

  Được mệnh danh là “Đất lửa” trong thời kỳ chiến tranh, Quảng Trị hiện là địa phương quản lý nhiều mộ liệt sỹ nhất cả nước với 72 nghĩa trang liệt sỹ, gần 60 ngàn mộ liệt sỹ, trong đó có 2 nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia. Mỗi mùa tháng Bảy Tri ân, Quảng Trị lại đón hàng ngàn đoàn thân nhân liệt sỹ, đồng đội về dâng hương tưởng nhớ những người con, người đồng đội đã nằm xuống nơi đất lửa.

 • Cà Mau: Gần 200 hộ gia đình chính sách, người có công nhận nhà tình nghĩa

  Cà Mau: Gần 200 hộ gia đình chính sách, người có công nhận nhà tình nghĩa

  Thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, nằm trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, tỉnh Cà Mau đã xây dựng mới và sửa chữa được gần 200 căn nhà tình nghĩa.

 • Gặp mặt, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ đại biểu người có công

  Gặp mặt, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ đại biểu người có công

  Chiều 26/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ đại biểu người có công nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015). Tham dự buổi gặp mặt có 103 nữ đại biểu người có công, trong đó có 18 Mẹ Việt Nam Anh hùng; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.