Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An: Chất lượng đào tạo là uy tín

08/02/2019 08:03

Những năm qua, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, đã lấy việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên làm nền tảng và đào tạo lao động kỹ thuật cao làm khâu đột phá, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực bắc trung bộ.

 

Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An đã và đang được đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở với nhiều hạng mục đáp ứng quy mô đào tạo hàng nghìn học sinh, sinh viên trong tương lai.

Trong những năm qua, Trường luôn xác định mục tiêu chính là nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, qua triển khai và thực hiện đồng bộ các nội dung giảng dạy cũng như tổ chức nhiều hoạt động bổ trợ. Khoa công nghệ ô tô là 1 trong những khoa trọng điểm của nhà trường được đầu tư với các thiết bị máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn ASEAN. Năm học 2018, sinh viên khoa Công nghệ ô tô, tốt nghiệp loại giỏi 10,5%, loại khá: 84,2%, loại TB khá: 5,3%.

Mặc dù, khóa học vừa qua có nhiều khó khăn nhất định, nhưng được sự quan tâm của Nhà trường, các thầy cô giáo, cùng với sự nỗ lực của các em, xác định mục tiêu học tập, hoàn thành khóa học với kết quả cao, đáng được ghi nhận. Năm 2018, có 02 giáo viên đạt giải Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Toàn Quốc năm; có 01 giáo viên đạt giải nhất Hội giảng giáo viên dạy lái xe giỏi. HSSV thi tốt nghiệp khá, giỏi đạt trên 86%, còn lại đều đạt từ trung bình khá trở lên, không có loại yếu kém. 02 Sinh viên tham dự đạt giải khuyến khích tại Hội thi HSSV giỏi nghề Toàn quốc năm 2018.

Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An: Chất lượng đào tạo là uy tín - Ảnh 1Sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp sau khi ra trường đều được doanh nghiệp mời về làm việc

Cuối khóa học, Nhà trường đã mời hàng chục công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài nước tham dự tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm và tuyển dụng lao động. Các công ty, doanh nghiệp đã giới thiệu hàng ngàn vị trí việc làm để các em lựa chọn. Đến nay, có thể khẳng định 100% các em ra trường  đều có cơ hội được tiếp nhận làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tiếp tục đi du học hoặc xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, Nhật Bản.

Với đội ngũ cán bộ giáo viên chất lượng trình độ đại học và trên đại học, luôn coi trọng nâng cao chất lượng chuẩn hóa đội ngũ giảng viên dạy nghề theo hướng đảm bảo đủ số lượng đồng bộ về cơ cấu có trình độ năng lực phẩm chất.

Với việc nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhằm cải thiện năng lực cạnh tranh của tỉnh.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội: Gắn đào tạo với tuyển dụng và việc làm

  Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội: Gắn đào tạo với tuyển dụng và việc làm

  Đổi mới công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với tuyển dụng, việc làm sau tốt nghiệp là những nội dung quan trọng được Trường Cao đẳng Cơ điện (CĐCĐ) Hà Nội tập trung thực hiện. Đặc biệt trong năm 2019, nhà trường không nâng qui mô đào tạo mà tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, với việc đưa các phòng học, trang thiết bị thực hành hiện đại, áp dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy...

 • Lo học sinh, sinh viên dễ sa ngã trong ngày Tết

  Lo học sinh, sinh viên dễ sa ngã trong ngày Tết

  Một số học sinh, sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày sinh ra không ít thói hư tật xấu… làm liên lụy đến nhà trường, thầy cô giáo.

 • Đẩy mạnh giao quyền tự chủ cho các cơ sở GDNN

  Đẩy mạnh giao quyền tự chủ cho các cơ sở GDNN

  Năm 2018, giáo dục nghề nghiệp (GDNN) là một trong những nhiệm vụ trong tâm của ngành LĐ-TB&XH. Báo LĐ&XH đã có cuộc trao đổi với Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh về kết quả nổi bật của GDNN trong năm 2018 về kế hoạch năm tiếp theo.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Năm 2019, tập trung cao độ cho Giáo dục nghề nghiệp

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Năm 2019, tập trung cao độ cho Giáo dục nghề nghiệp

  Tiếp nối thành công của năm 2018, ngành LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục chuyển động mạnh, đổi mới, bứt phá 14 nhóm lĩnh vực đề ra trong năm 2019, theo phương châm hành động của Chính phủ: "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả". Năm 2019 cũng là năm triển khai thực hiện các Nghị quyết về cải cách Bảo hiểm xã hội và cải cách chính sách tiền lương. Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi trả lời các cơ quan thông tấn, báo chí, đài truyền hình về kế hoạch cụ thể hóa các mục tiêu cải cách chính sách kể trên, cũng như những phương hướng, giải pháp đột phá của ngành trong năm 2019.