Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường Đại học Hà Tĩnh: Gần 80% sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành đào tạo

31/10/2017 06:29

Mặc dù gặp rất nhiều thách thức trước sức ép lao động việc làm trong bối cảnh chung hiện nay, song trong những năm qua, Trường Đại học Hà Tĩnh, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn nhất tại Hà Tĩnh luôn thực hiện tốt công tác đầu ra cho sinh viên.

 

Trường Đại học Hà Tĩnh: Gần 80% sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành đào tạo - Ảnh 1

 Sinh viên Đại học Hà Tĩnh trả lời phỏng vấn của đơn vị tuyển dụng lao động

 

Theo số liệu báo cáo của Trung tâm Giới thiệu việc làm và Hỗ trợ sinh viên (Trung tâm GTVL&HTSV), ở trường Đại học Hà Tĩnh chỉ tính riêng số sinh viên sau khi ra trường năm 2016-2017 (tính đến hết ngày 30/10), với số lượng được điều tra trong số 401 em sinh viên thì có tới 312 (chiếm tỷ lệ 78%) em có việc làm ổn định. Đáng chú ý là các chuyên ngành đào tạo như: Mầm non, Du lịch, Tiếng Anh, Công nghệ thông tin… chiếm tỷ lệ có việc làm đúng với ngành nghề là 100%.

Thầy Thái Đình Hưng - Giám đốc Trung tâm GTVL&HTSV, Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết: "Nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Đại học Hà Tĩnh trong việc định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp".

 

Trường Đại học Hà Tĩnh: Gần 80% sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành đào tạo - Ảnh 2

 Ngày hội việc làm của sinh viên Đại học Hà Tĩnh

 

Được biết, trong thời gian qua, Trung tâm GTVL&HTSV Đại học Hà Tĩnh đã tạo cầu nối cho sinh viên và các đơn vị tuyển dụng lao động bằng nhiều kênh khác nhau qua trang website của Nhà trường; qua facebook của Trung tâm; tổ chức hội nghị tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, ngày hội việc làm sinh viên... giúp các em có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành đào tạo; tạo mối liên hệ với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để giới thiệu cho sinh viên về thực tập tốt... Qua đó, nắm bắt được nhu cầu thực tế trong một số ngành nghề theo yêu cầu của xã hội để đưa ra những điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp cho nhà trường. 

Với việc thực hiện tốt công tác đào tạo cũng như công tác đầu ra cho sinh viên, Trường Đại học Hà Tĩnh được Bộ GD&ĐT đánh giá rất cao, đồng thời giao chỉ tiêu năm 2017 cho Nhà trường đào tạo các ngành Đại học chính quy, gồm: Khoa học môi trường; quản trị dịch vụ du lịch lữ hành; công nghệ thông tin; ngôn ngữ Trung Quốc; kỹ thuật công trình xây dựng; quản trị kinh doanh, mỗi ngành tuyển 40 chỉ tiêu, theo Quyết định số: 3644 ngày 11/8 của Bộ GD-ĐT, về việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho Khu kinh tế Vũng Áng.

 

Trường Đại học Hà Tĩnh: Gần 80% sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành đào tạo - Ảnh 3

 Ngày hội việc làm của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Đánh giá thực hiện cơ sở dữ liệu cung, cầu lao động trên phạm vi toàn quốc

  Đánh giá thực hiện cơ sở dữ liệu cung, cầu lao động trên phạm vi toàn quốc

  Ngày 26/10, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá thực hiện cơ sở dữ liệu cung, cầu lao động và phương hướng thực hiện trong thời gian tới”. Dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp, bà Lê Kim Dung - Cục trưởng Cục Việc Làm, lãnh đạo các Sở LĐ-TB&XH và 30 phòng việc làm và TTGTVL đại diện trên phạm vi toàn quốc cùng dự.

 • Kiên Giang: Nâng cáo chất lượng sàn giao dịch việc làm

  Kiên Giang: Nâng cáo chất lượng sàn giao dịch việc làm

  Trong thời gian qua Sàn Giao dịch việc làm đã trở thành quen thuộc với người lao động và nhà tuyển dụng không chỉ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang mà còn ở các tỉnh thành lân cận. Để phát huy cao nhất hiệu quả của hoạt hoạt động này, Kiên Giang đã có nhiều đổi mới nhằm nâng cao chất lượng các phiên giao dịch việc làm.

 • Hướng nghiệp và việc làm trong xu thế toàn cầu hóa

  Hướng nghiệp và việc làm trong xu thế toàn cầu hóa

  Toàn cầu hoá đang là xu hướng tất yếu và ngày càng được mở rộng. Ngoài những cơ hội, toàn cầu hoá tạo ra cho Việt Nam những thách thức to lớn, như nguy cơ tụt hậu về kinh tế, nạn thất nghiệp và thiếu việc làm...

 • Hơn 2.200 lao động nước ngoài đang làm việc tại Vũng Áng

  Hơn 2.200 lao động nước ngoài đang làm việc tại Vũng Áng

  Sáng 25/10, thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cho biết, hiện Hà Tĩnh đang có 2.250 lao động nước ngoài làm việc ổn định tại Khu kinh tế Vũng Áng.