Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota

04/10/2017 15:32

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Toyota Việt Nam vừa khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) - đặt tại khoa Cơ khí động lực của Trường. Đây là trung tâm T-TEP thứ 6 được Toyota thành lập tại Việt Nam kể từ năm 2000 đến nay và là trung tâm đầu tiên tại khu vực Tây Nam Bộ nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

 Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota - Ảnh 1Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Toyota Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota.

 

Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota đầu tiên tại khu vực Tây Nam Bộ

Được biết, 5 trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP trước đó đã được thành lập tại các trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật tại Hà Nội và TP.HCM, gồm: T-TEP Cao đẳng Giao thông Vận tải Hà Nội (2000), T-TEP Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (2001), T-TEP Đại học Công nghiệp Hà Nội (2006), T-TEP Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng TP.HCM (2009) và Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm TP.HCM (2010).

Giai đoạn đầu, chương trình T-TEP tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long sẽ thực hiện trong 3 năm từ 2017 - 2020 với tổng giá trị hỗ trợ 80.000 USD. Trong năm đầu tiên thực hiện, Toyota Việt Nam hỗ trợ cho Nhà trường nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ công tác đào tạo, trong đó có các bộ học cụ đặc biệt như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, các chi tiết cắt về điện ô tô... Cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa Toyota và nhiều dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, dụng cụ đo và các trang thiết bị bão dưỡng. Đặc biệt, gói hỗ trợ còn bao gồm 1 xe Toyota Corolaa Altis 1.8G sản xuất năm 2008 cùng 3 bộ động cơ, 3 cụm hộp số, 3 bộ máy phát và 3 bộ máy đề phục vụ cho đào tạo thực hành bảo dưỡng và tháo lắp.

Ngoài ra, Toyota Việt Nam cũng hỗ trợ bộ tài liệu TEAM 21 đào tạo kỹ thuật viên theo các cấp trình độ của kỹ thuật viên của Công ty, có thể sử dụng rộng rãi vào công tác giảng dạy, đào tạo cho cán bộ và giảng viên của Nhà trường.

 

T-TEP Đại học SPKT Vĩnh Long sẽ cung ứng nguồn nhân lực kỹ thuật cao 

 Tại buổi lễ, PGS.TS. Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết: Nhà trường rất vinh dự và tự hào được hợp tác với Toyata Việt Nam thành lập Trung tâm T-TEP đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trung tâm được đặt tại khu xưởng thực hành của khoa Cơ khí động lực, với diện tích khoảng 500 mét vuông­, 2 phòng học lý thuyết, 8 khoang thực hành, với đầy đủ trang thiết bị và dụng cụ sửa chữa do Toyota cung cấp. Đặc biệt, Trung tâm có thể đáp ứng được nhu cầu học lý thuyết và thực hành về sửa chữa ô tô cho tất cả sinh viên khoa Cơ khí động lực. Đây là sự thành công bước đầu trong nỗ lực hợp tác về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Công ty Toyota Việt Nam.

PGS.TS. Cao Hùng Phi cũng cam kết Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long sẽ sử dụng hiệu quả toàn bộ số trang thiết bị kỹ thuật của Toyota vào mục đích đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên. Nhà trường cũng sẽ nỗ lực phổ cập kỹ thuật công nghệ Toyota đến với tất cả sinh viên để sau khi ra trường các em có thể  làm việc tốt, góp phần cho sự phát triển của tỉnh Vĩnh Long nói riêng và toàn xã hội nói chung; đồng thời mong rằng trong thời gian tới, Công ty Toyota Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long sẽ tiếp tục duy trì và phát triển sự hợp tác toàn diện hơn nữa, để khẳng định và lan tỏa những kết quả tốt nhất mà chương trình hợp tác đã mang lại.

Cũng tại buổi lễ, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam, cho rằng: "Không chỉ tại Hà Nội và TP.HCM, chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn về lực lượng lao động trong ngành ô tô tại khu vực Tây Nam Bộ hiện nay, và đặc biệt là trong thời gian tới. Lần này, chúng tôi lựa chọn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, nơi có hệ thống hạ tầng cùng trang thiết bị tân tiến và đội ngũ giảng viên đào tạo bài bản. Đó là lý do Toyota Việt Nam vinh dự được hợp tác cùng Nhà trường khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP thứ 6 tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long sẽ trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao trọng điểm trong thời gian tới, cung cấp các kỹ thuật viên lành nghề cho hệ thống đại lý của Toyota Việt Nam trong tương lai, đóng góp vào nguồn nhân lực dồi dào cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam".

Một số hình ảnh tại Lễ  khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota:

 Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota - Ảnh 2Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam trao Giấy chứng nhận thành lập Trung tâm T-TEP của Toyota toàn cầu cho PGS.TS. Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

 Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota - Ảnh 3Các đại biểu tham quan Trung tâm. 

 Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota - Ảnh 4Các đại biểu và các học viên của Trung tâm chụp ảnh lưu niệm. 

PHƯƠNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Lựa chọn giáo viên xuất sắc làm hạt giống xây dựng đội ngũ nhà giáo

  Lựa chọn giáo viên xuất sắc làm hạt giống xây dựng đội ngũ nhà giáo

  Ngày 3/10 tại Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện Hà Nội (TX.Phúc Yên, Vĩnh Phúc), Bộ NN-PTNT khai mạc Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần thứ nhất năm 2017 với sự tham dự của 170 cô giáo, thầy giáo của 32 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ.

 • Lùi thời gian triển khai chương trình sách giáo khoa mới

  Lùi thời gian triển khai chương trình sách giáo khoa mới

  Trong kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí với đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc lùi thời gian một năm cho việc thực hiện chương trình-sách giáo khoa mới.

 • Đoàn Việt Nam sẵn sàng lên đường tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới

  Đoàn Việt Nam sẵn sàng lên đường tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới

  Ngày 7/10/2017, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tổ chức Lễ Xuất quân Đoàn Việt Nam tham gia Kỳ thi tay nghề lần thứ 44, tại Abu Dhabi. Ghi nhận của phóng viên, tới thời điểm này, tất cả các công việc chuẩn bị cho đoàn Việt Nam đã hoàn tất.

 • Cụ ông 85 tuổi say mê công tác khuyến học

  Cụ ông 85 tuổi say mê công tác khuyến học

  Với cụ Võ Văn Lộc, làm tốt công tác khuyến học ngay từ trong gia đình mới có thể lan tỏa phong trào học tập ra xã hội. Cùng chương trình “Chỉ vàng khuyến học”, “Tiếng kẻng học bài”, cụ ông 85 tuổi đã gây dựng phong trào khuyến học xã mình thành điểm sáng của huyện lúa Yên Thành (tỉnh Nghệ An).