Trường Đại học Thái Bình chào đón 1.000 tân sinh viên

18:41 - 09/10/2019

Ngày 8/10, Trường Đại học Thái Bình( tỉnh Thái Bình) tổ chức Khai giảng năm học 2019 – 2020.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Lý, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình cho biết: Nhà trường hiện có 24 đơn vị trực thuộc, tổng số đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên là 265 người, trong đó tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ chiếm gần 90%, đang đào tạo 9 ngành ở bậc đại học, 18 ngành bậc cao đẳng, là trường được Bộ Giáo dục đào tạo đánh giá cao trong công tác tuyển sinh, hiện là một trong những trường tuyển sinh tốt trong khối các trường đại học, cao đẳng địa phương.

Trường Đại học Thái Bình chào đón 1.000 tân sinh viên - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đánh trống khai giảng năm học mới

Những năm qua, trường Đại học Thái Bình có nhiều đổi mới trong phương pháp giảng dạy, tích cực triển khai và nghiên cứu các đề tài khoa học từ cấp cơ sở đến cấp TW, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong học sinh, sinh viên (HSSV). Thực hiện mục tiêu đào tạo toàn diện, đào tạo gắn với doanh nghiệp và thị trường lao động, liên kết đào tạo với các trường đại học TW để đào tạo thạc sỹ, văn bằng 2, phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước xây dựng chương trình đào tạo theo nhu cầu. Ký kết thoả thuận với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để trao đổi chuyên môn nghiệp vụ giữa giảng viên của trường với cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật của các đơn vị liên kết, đồng thời tổ chức các đoàn học sinh, sinh viên đến tham quan, thực tập, trải nghiệm thực tế việc làm tại công ty, doanh nghiệp.... Qua đó mà chất lượng đào tạo ngày một nâng cao, học sinh, sinh viên ra trường có việc làm ngay chiếm tỷ lệ cao.

Trường Đại học Thái Bình chào đón 1.000 tân sinh viên - Ảnh 2.

Đông đảo các thế hệ HSSV nhà trường tham dự lễ khai giảng

Năm 2019, Trường Đại học Thái Bình có 586 sinh viên tốt nghiệp, trong đó tỷ lệ tốt nghiệp loại khá, giỏi chiếm gần 70%, trên 90% số sinh viên ra trường đã xin được việc làm có thu nhập ổn định phù hợp với chuyên ngành đào tạo hoặc học tiếp lên trình độ cao hơn, có 55 sinh viên là Đoàn viên ưu tú được xét và kết nạp vào Đảng.

Năm học mới 2019 – 2020, trường Đại học Thái Bình tuyển sinh được gần 1.000 học sinh, sinh viên, duy trì quy mô đào tạo hơn 3000 học sinh, sinh viên đến từ 35 tỉnh, thành phố trong cả nước, (trong đó có gần 200 sinh viên thuộc 13 dân tộc thiểu số).

Nhận định về công tác đào tạo trong thời kỳ 4.0. Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Lý chia sẻ, Trường Đại học Thái Bình đang đứng trước thời cơ và vận hội mới nhưng cũng gặp những thách thức không nhỏ từ những tác động sâu rộng của cuộc cách mạng 4.0. Đứng trước bối cảnh đó, cạnh tranh trong hệ thống giáo dục đại học trong và ngoài nước ngày càng khốc liệt, quá trình đổi mới từ cơ chế bao cấp sang cơ chế tự chủ đòi hỏi sự thay đổi sâu sắc cả về nhận thức và hành động, sự chia sẻ và đồng thuận trong tập thể sư phạm Nhà trường và sinh viên.

Để thực hiện được các mục tiêu trong chiến lược phát triển của Nhà trường cũng như cụ thể hóa những nhiệm vụ và giải pháp của ngành giáo dục, trong năm học 2019 – 2020 Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện cam kết không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác nghiên cứu biên soạn, đổi mới, hoàn thiện giáo trình, tài liệu dạy học cho các bậc học, hệ học, chuẩn bị tốt và hoàn thiện các điều kiện cho việc mở thêm một số ngành đào tạo đại học, sau đại học. Tập trung đổi mới cách tổ chức quá trình đào tạo theo hướng rèn tay nghề, kỹ năng và thái độ cho HSSv, gắn đào tạo với doanh nghiệp. Thực hiện có chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ khoa học đã được phê duyệt; chú trọng các nhiệm vụ có tính cấp thiết để giải quyết những vấn đề về lý luận cũng như thực tiễn nhằm phục vụ công tác giáo dục đào tạo của Trường.

Tổ chức tốt các phong trào thi đua với nhiều nội dung phù hợp, thiết thực mà trọng tâm là đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt, phong trào thực hiện các công trình, sáng kiến, cải tiến trên tất cả lĩnh vực công tác, phong trào nghiên cứu khoa học; xây dựng và nhân rộng tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến trên mọi lĩnh vực công tác của Nhà trường....

Trường Đại học Thái Bình chào đón 1.000 tân sinh viên - Ảnh 3.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình Nguyễn Thị Kim Lý

Ghi nhận những đóng góp của Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã biểu biểu dương và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò trường Đại học Thái Bình đã đạt được trong 59 năm qua.

Để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục xứng đáng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng đa ngành, đa lĩnh vực của tỉnh và cả nước. Chủ tịch Đặng Trọng Thăng cũng yêu cầu nhà trường tiếp tục quán triệt, phổ biến, tổ chức thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học...

Trường Đại học Thái Bình chào đón 1.000 tân sinh viên - Ảnh 4.

Các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng ủng hộ Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó Trường Đại học Thái Bình.


M.Quang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›