Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tưng bừng lễ khai giảng năm học mới

26/09/2017 15:57

Chiều ngày 25/9, tại Sân vận động Quân khu 7, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2017-2018. Tham dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, ban ngành, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp…cùng các thầy cô và 10.000 tân sinh viên của nhà trường.

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Thiên Tuế- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2017-2018 là năm học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, là năm học cuối cùng chuẩn bị kết thúc 03 thực hiện Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM  giai đoạn 2015-2017. Với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ-viên chức và sinh viên toàn trường, Nhà trường đã hoàn thành sớm mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2010, đó là trường đại học đầu tiên khu vực phía Nam được công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp Quốc gia (công bố QĐ ngày 14/9/2016).

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tưng bừng lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 1TS Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới


Năm học 2016-2017, các hoạt động của Nhà trường đã có bước chuyển biến tích cực, một số mặt có tính đột phá. Chất lượng đào tạo của Trường ngày càng được khẳng định qua tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm hằng năm (tỉ lệ gần 90% sau một năm tốt nghiệp); sinh viên ra trường được các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đánh giá cao về trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, được phụ huynh và sinh viên tin tưởng. Kết quả tuyển sinh năm 2017, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là một trong số ít trường tuyển sinh đạt 100% chỉ tiêu và có mức điểm chuẩn trúng tuyển tương đối cao so với các trường trong khu vực (18 điểm - 23,5 điểm). Hiện nay, toàn trường có 39.744 SV; sinh viên khóa mới nhập học 10.012 SV, trong đó bậc đại học là: 7.562 SV, cao đẳng chính quy: 2.450 SV.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tưng bừng lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 2Lãnh đạo nhà trường cùng các Đại biểu tham dự.


Tiếp nối thành công đó, năm học 2017-2018, với phương châm hành động: “Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu”. Tập thể cán bộ viên chức và giáo viên nhà trường cùng nhau thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo: Đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, xây dựng chuẩn hóa chương trình, giáo trình theo hướng tiếp cận chương trình tiên tiến của khu vực và thế giới, xem người học là trung tâm. Trong mọi hoàn cảnh, dù khó khăn vẫn luôn giữ vững phẩm giá cao đẹp của nghề giáo, luôn làm mọi điều tốt đẹp nhất cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tưng bừng lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 3Đánh trống khai giảng năm học 2017 - 2018

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tưng bừng lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 4

Lễ chào cờ khai giảng năm học mớiTrường ĐH Công nghiệp TP.HCM tưng bừng lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 5

Trưởng các đơn vị cùng lãnh đạo nhà trường

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Về nơi cô giáo vừa dạy vừa quạt tay cho trẻ

  Về nơi cô giáo vừa dạy vừa quạt tay cho trẻ

  Kể lại sự tàn phá của cơn bão số 10 khi mà năm học mới vừa bắt đầu chưa được bao lâu khiến nhà cửa và nhiều vật dụng dạy học bị hư hại, các cô giáo mắt đỏ hoe.

 • Hà Tĩnh: Hơn 300 học sinh Trường Mầm non Cẩm Lạc vẫn chưa tới trường

  Hà Tĩnh: Hơn 300 học sinh Trường Mầm non Cẩm Lạc vẫn chưa tới trường

  Xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) - một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 để lại đang ra sức khắc phục hậu quả. Song đối với Trường Mầm non Cẩm Lạc do hư hỏng nặng, nên đã hơn 10 ngày nay 304 em học sinh vẫn chưa thể tới trường.

 • HS-SV Đà Nẵng là đối tương hộ nghèo, mồ côi được hỗ trợ vay vốn đi học

  HS-SV Đà Nẵng là đối tương hộ nghèo, mồ côi được hỗ trợ vay vốn đi học

  Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Chính sách xã hội về việc hỗ trợ tiền lãi vốn vay chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đối tượng thuộc gia đình hộ nghèo, sinh viên mồ côi cha mẹ.

 • Quảng Ngãi: Giáo viên 7 trường nghề so tài

  Quảng Ngãi: Giáo viên 7 trường nghề so tài

  Sáng ngày 19/9, tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh lần thứ V với sự tham gia của 34 giáo viên đến từ 7 trường đào nghề trên địa bàn.