Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển

06/07/2018 11:12

Sáng 6/7, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM công bố ngưỡng điểm xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018.

 

Tin từ Báo nld.com.vn cho biết, sáng 6/7, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM công bố ngưỡng điểm xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, đồng thời cũng công bố mức học phí và điều chỉnh chỉ tiêu kỳ tuyển sinh 2018.

 

Trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển - Ảnh 1

 

Chỉ tiêu đào tạo có điều chỉnh tăng cho các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng, Quản trị du lịch, Điện – điện tử với mức tăng trên 50 chỉ tiêu cho mỗi ngành. Các ngành giảm là Công nghệ vật liệu, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường,... Việc điều chỉnh chỉ tiêu dựa trên cơ sở số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng và tổng chỉ tiêu toàn trường cũng như chỉ tiêu của nhóm ngành là không thay đổi.

Học phí được tính theo tín chỉ với hệ đại học thì định mức là 540.000đ/tín chỉ lý thuyết và 700.000/tín chỉ thực hành, số lượng tín chỉ tích lũy toàn khóa là 120 tín chỉ. Học phí hệ cao đẳng chính quy là 355.000đ/tín chỉ lý thuyết và 460.000/tín chỉ thực hành, số lượng tín chỉ tích lũy toàn khóa là 85 tín chỉ. Học phí của trường được giữ nguyên trong suốt khóa. Trong chương trình đào tạo, các học phần kỹ năng, giáo dục định hướng việc làm và trải nghiệm doanh nghiệp sinh viên được nhà trường hỗ trợ 100% kinh phí.Trong năm 2018 trường tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng với cam kết 100% việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, chương trình việc làm Nhật Bản cam kết 100% việc làm với thu nhập từ 25tr – 30tr/tháng tại Nhật Bản cho sinh viên tốt nghiệp.

 

Trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển - Ảnh 2

Trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển - Ảnh 3

 

Trả lời trên Vnexpress.net, ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh của trường cho biết, chỉ tiêu đào tạo một số ngành có sự điều chỉnh cho các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng, Quản trị du lịch, Điện – điện tử với mức tăng trên 50 chỉ tiêu cho mỗi ngành.

Các ngành giảm chỉ tiêu là Công nghệ vật liệu, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường.

"Việc điều chỉnh trên cơ sở số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng, tổng chỉ tiêu toàn trường cũng như chỉ tiêu của nhóm ngành là không đổi", ông Sơn nói.

Trường này cũng công bố học phí với hệ đại học 540.000 đồng mỗi tín chỉ lý thuyết và 700.000 đồng với tín chỉ thực hành, số lượng tín chỉ tích lũy toàn khóa là 120.

Ở hệ cao đẳng, học phí 355.000 đồng mỗi tín chỉ lý thuyết và 460.000 đồng tín chỉ thực hành, toàn khóa có 85 tín chỉ. Học phí được giữ nguyên toàn khóa.

Theo quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, trước ngày 19/7, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm điều chỉnh và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Năm nay, Bộ Giáo dục chỉ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên.

HÒA CÙ (t/h)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.