Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Tuyển sinh liên thông ĐHCQ ngành Y đa khoa theo địa chỉ

05/01/2019 20:54

Trường đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên vừa qua được Bộ GD&ĐT chấp thuận bổ sung chỉ tiêu đào tạo liên thông trình độ đại học ngành Y đa khoa theo địa chỉ sử dụng cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội với 55 chỉ tiêu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận để Trường Đại học Y- Dược, Đại học Thái Nguyên đào tạo liên thông trình độ đại học ngành Y đa khoa theo địa chỉ sử dụng để đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ cán bộ phụ trách trạm xá lên bác sĩ đa khoa để phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Ngoài ra cũng phục vụ nhu cầu nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên thực hành ngành Y-Dược Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong năm 2018.

 

Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Tuyển sinh liên thông ĐHCQ ngành Y đa khoa theo địa chỉ - Ảnh 1

Trường Đại học Y- Dược, Đại học Thái Nguyên đào tạo liên thông trình độ đại học ngành Y đa khoa theo địa chỉ sử dụng.


Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên đại học ngành Y đa khoa 55 chỉ tiêu, hình thức đào tạo tập trung, học chương trình đào tạo chính quy, thời gian học 6 năm. Phạm vi tuyển sinh toàn quốc đáp ứng theo yêu cầu đào tạo theo địa chỉ sử dụng cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đối tượng tuyển sinh là những người có bằng tốt nghiệp y sỹ, có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng văn hóa tương đương và đáp ứng được yêu cầu của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Các đối tượng trên phải đáp ứng được các qui định về sức khỏe và các điều kiện dự tuyển khác theo Qui chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Theo thông tin tuyển sinh của nhà trường, mức thu học phí dự kiến với sinh viên liên thông đại học và lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm (nếu có): theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 02/10/2015, mức thu học phí và lộ trình tăng học phí như sau: năm học 2018-2019: 1.180.000 đồng/tháng/người. Năm học 2019-2020: 1.300.000 dồng/tháng/người. Năm học 2020-2021: 1.430.000 đồng/tháng/người.

Thời gian phát hành hồ sơ từ ngày 02/01/2019. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 28/01/2019 đến hết ngày 15/02/2019 (trừ ngày thứ bảy, chủ nhật). Hồ sơ và danh sách thí sinh đăng kí xét tuyển do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trực tiếp nộp tại Phòng Đào tạo Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên tại tầng 4, nhà điều hành 11 tầng (Nhà trường không nhận hồ sơ cá nhân và không trả lại hồ sơ nếu không trúng tuyển).

Theo tìm hiểu của phóng viên cho thấy, thí sinh tham gia chương trình này sẽ được tuyển sinh trực tiếp tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chứ không được nộp trực tiếp tại nhà trường. Tuy nhiên, không rõ số lượng học viên giữa  trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có tỷ lệ là bao nhiêu. Điều người học khá băn khoăn, những cán bộ có tiêu chuẩn như thế nào để đủ điều kiện tham gia chương trình này của 2 đơn vị xin liên kết. Đặc biệt, công tác tuyển sinh này được phổ biến như thế nào tới cán bộ công nhân viên viên 2 đơn vị xin đào tạo cũng là vấn đề đáng lưu tâm cho các học viên muốn tham gia chương trình này.

TR.NGHĨA- P.TUẤN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.