Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường hợp bị kéo dài thời gian nâng lương 1 năm

19/05/2017 13:18

Ông Nguyễn Minh Luân đang công tác tại trường THCS Phú Hiệp, xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, hưởng lương bậc 2 hệ số 2,67; thời gian xét nâng bậc lương tiếp theo là 1/9/2016.

 

Năm 2015, ông Luân bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo bằng văn bản và theo quy định lại Luật Viên chức, thời gian nâng lương của ông bị kéo dài 6 tháng. Tuy nhiên, nhà trường căn cứ vào Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ nâng lương bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để kéo dài thời gian nâng lương của ông Luân lên 12 tháng.

Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, ông Luân đề nghị cơ quan chức năng giải đáp, trường hợp của ông bị kéo dài thời hạn nâng lương như thế nào là đúng quy định?

Về vấn đề này, UBND tỉnh An Giang trả lời như sau:

Đối với cán bộ, công chức, viên chức ngoài thực hiện các quy định của Luật Cán bộ, công chức; Luật Viên chức còn phải thực hiện các quy định pháp luật khác liên quan về chế độ chính sách tiền lương (Nghị định số 204/2004/NĐ-CP và các văn bản điều chỉnh, bổ sung, hướng dẫn thực hiện).

Theo đó, tại Điểm a, b, c, d Khoản 3 Điều 2 Thông tư số 08/2013/TT-BNV, quy định về thời gian bị kéo dài xét nâng bậc lương thường xuyên như sau:

"a) Kéo dài 12 tháng (một năm) đối với các trường hợp:

- Cán bộ bị kỷ luật cách chức;

- Công chức bị kỷ luật giáng chức hoặc cách chức;

- Viên chức và người lao động bị kỷ luật cách chức.

b) Kéo dài 06 (sáu) tháng đối với các trường hợp:

- Cán bộ, công chức bị kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo;

- Viên chức và người lao động bị kỷ luật cảnh cáo;

- Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không hoàn thành nhiệm vụ được giao hằng năm; trường hợp trong thời gian giữ bậc có 02 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ được giao thì mỗi năm không hoàn thành nhiệm vụ được giao bị kéo dài 06 (sáu) tháng.

c) Kéo dài 03 (ba) tháng đối với viên chức và người lao động bị kỷ luật khiển trách.

d) Trường hợp vừa không hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa bị kỷ luật thì thời gian kéo dài nâng bậc lương thường xuyên là tổng các thời gian bị kéo dài quy định tại các Điểm a, b, c Khoản này."

Qua thu thập hồ sơ liên quan, trường hợp ông Nguyễn Minh Luân bị xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo do "Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng" theo Quyết định số 329/QĐ-THCSPH ngày 25/12/2014 của Hiệu trưởng trường THCS Phú Hiệp; vừa không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 theo Quyết định số 160/QĐ-THCSPH ngày 29/5/2015.

Do đó, đối chiếu với quy định trên thì trường THCS Phú Hiệp quyết định kéo dài thời gian nâng bậc lương thường xuyên là 12 tháng đối với ông Luân là đúng quy định.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Thu nhập nào được miễn thuế thu nhập cá nhân?

  Thu nhập nào được miễn thuế thu nhập cá nhân?

  Tiền làm thêm giờ, học bổng, thu nhập từ nguồn viện trợ... là những thu nhập được miễn thuế.

 • Thủ tục nhận thay lương hưu của người định cư nước ngoài

  Thủ tục nhận thay lương hưu của người định cư nước ngoài

  Mẹ đẻ của ông Bùi Trọng Quốc Viễn (Gia Lai) là cán bộ hưu, hiện định cư ở Mỹ. Trước khi đi Mỹ, mẹ của ông làm giấy ủy quyền cho ông Viễn nhận thay lương hưu. Vừa qua, cơ quan BHXH thông báo giấy ủy quyền hết hạn. Vậy, mẹ ông phải có những giấy tờ gì, liên hệ cơ quan nào tại Mỹ để làm giấy ủy quyền?

 • Từ 1/7/2017: Tăng lương cơ sở lên 1.300.000 đồng

  Từ 1/7/2017: Tăng lương cơ sở lên 1.300.000 đồng

  Theo Nghị định 47/2017/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 1/7/2017 mức lương cơ sở là 1.300.000 đồng/tháng (thay cho mức cũ là 1.210.000 đồng/tháng).

 • Điều chỉnh số năm lao động, lương hưu bị ảnh hưởng như thế nào?

  Điều chỉnh số năm lao động, lương hưu bị ảnh hưởng như thế nào?

  Từ ngày 1/1/2018, Luật Bảo hiểm xã hội tăng điều kiện hưởng lương hưu. Để có thể hưởng lương hưu với tỷ lệ 75%, lao động nam phải đóng 35 năm bảo hiểm xã hội, trong khi thời gian này với nữ giới là 30 năm (Tỷ lệ tương ứng theo quy định hiện hành là 30 năm và 25 năm). Tuy nhiên, vì sao các chuyên gia lại cho rằng, về cơ bản lương hưu của người lao động sẽ không giảm?