Truy điệu và an táng 98 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

21:59 - 14/05/2019

Ngày 14/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 98 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã hy sinh tại Lào.

 

Thực hiện kế hoạch và ý kiến chỉ đạo của Ban Công tác đặc biệt của Chính Phủ; Bộ Quốc Phòng; Bộ LĐ-TB&XH về “Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các cuộc chiến tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế”, trong suốt 35 năm qua, Ban công tác đặc biệt Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ với các tỉnh của Lào, triển khai công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 12.202 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam về nước.

Trong số đó, đã tổ chức bàn giao 924 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính, quê quán để chính quyền các địa phương và gia đình tổ chức an táng tại quê hương các liệt sĩ. 

 

Mùa khô 2018-2019, 98 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy (Ảnh: Thành Cường)


Trong số 98 liệt sĩ được quy tập mùa khô 2018 - 2019 lần này mới có 1 hài cốt xác định được tên tuổi. Do đó, Ban công tác đặc biệt Chính phủ, Quân khu 4, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục thực hiện các phần việc còn lại để xác định danh tính, quê quán, để các anh được trở về với gia đình, người thân.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›