Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Truy thu thuế một cá nhân ở Quảng Nam có thu nhập gần 17 tỷ đồng từ Google

07/08/2018 08:31

Cá nhân này có thu nhập hơn 700.000 USD từ Google đã được Cục thuế TPHCM gửi văn bản về Cục thuế tỉnh Quảng Nam để phối hợp truy thu thuế.

 

Truy thu thuế một cá nhân ở Quảng Nam có thu nhập gần 17 tỷ đồng từ Google - Ảnh 1Trụ sở Cục thuế tỉnh Quảng Nam

 

Hôm qua (6/8), một lãnh đạo Cục thuế tỉnh Quảng Nam xác nhận đã nhận được văn bản từ Cục thuế TPHCM gởi về, đề nghị phối hợp để truy thu thuế một cá nhân có hộ khẩu ở xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam.

Theo văn bản từ Cục thuế TPHCM, cá nhân này có thu nhập từ Google với số tiền khoảng 727.000 USD (khoảng 17 tỉ đồng) trong khoảng thời gian từ 2014-2017 nhưng không nộp thuế theo quy định.

Cơ quan thuế TPHCM đã nhiều lần gửi giấy mời lên làm việc nhưng người này không còn ở địa chỉ tạm trú nên Cục thuế TPHCM đã gửi thông tin cho Cục thuế tỉnh Quảng Nam để tiếp tục xử lý.

Trong trường hợp người này có mặt tại địa phương sẽ gửi thông báo đến làm việc, còn không có ở nhà sẽ chuyển đến người thân để chuyển cho người này.

Theo lãnh đạo Cục thuế tỉnh Quảng Nam, đây là trường hợp đầu tiên ở tỉnh Quảng Nam nên cơ quan thuế đang nghiên cứu để đưa ra phần trăm tính thuế. Nếu cá nhân này không có mặt ở địa phương thì sẽ gặp nhiều khó khăn, vì truy thu thuế qua Google quá mới mẻ đối với ngành thuế tỉnh nhà.

Trước đó tại TPHCM, một người viết chương trình trò chơi được tải nhiều trên mạng xã hội Facebook, Google, YouTube... và đã chạy quảng cáo trên các chương trình này và được trả hơn 41 tỷ đồng trong hai năm 2016-2017 nhưng không kê khai và nộp thuế.

Cục thuế TPHCM quyết định truy thu và phạt 4,1 tỷ đồng, trong đó gần 3 tỷ là tiền truy thu, còn lại là tiền phạt và chậm nộp.

Qua rà soát, Cục thuế TPHCM phát hiện một cá nhân có hộ khẩu ở tỉnh Quảng Nam, tạm trú ở TPHCM cũng được trả khoản tiền ước tính khoảng từ 15-20 tỷ đồng cũng chưa kê khai nộp thuế. Khi cơ quan thuế mời lên làm việc thì cá nhân này không còn ở địa chỉ tạm trú trên nên Cục thuế TPHCM đã gửi thông tin cho Cục thuế tỉnh Quảng Nam để phối hợp xử lý trường hợp này.

Theo C.BÍNH/Dân trí

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Vinamilk: Mở rộng đầu tư vào miền Tây Nam Bộ

  Vinamilk: Mở rộng đầu tư vào miền Tây Nam Bộ

  Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vừa chủ trì họp báo thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển” sẽ diễn ra vào ngày 10-8 tới.

 • Khi mua nhà cần tìm hiểu thông tin gì để không bị lừa?

  Khi mua nhà cần tìm hiểu thông tin gì để không bị lừa?

  Khi tôi đi mua nhà, người bán nhà đưa ra nhiều giấy tờ về căn nhà song tôi không biết đâu là thật, giả; cái nào cần thiết hay không? (Nguyễn Văn Phan, Thái Nguyên).

 • Nhà đầu tư Sky Mining kêu gọi Mỹ trục xuất Lê Minh Tâm

  Nhà đầu tư Sky Mining kêu gọi Mỹ trục xuất Lê Minh Tâm

  Bản kiến nghị trên website Change.org yêu cầu Mỹ trục xuất Lê Minh Tâm, giám đốc Sky Mining đã nhận được hơn 500 chữ ký.

 • Dự án KDC Lexington Garden: Niềm tin được đặt đúng chỗ

  Dự án KDC Lexington Garden: Niềm tin được đặt đúng chỗ

  Dự án KDC cao cấp Lexington Garden ( hay còn được gọi là KDC Đức Hạnh) là một trong số ít những dự án sở hữu địa thế thịnh vượng khi tọa lạc liền kề mặt tiền Tỉnh lộ 9, giao thông rất thuận lợi khi kết nối các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh,… Nhờ sở hữu vị trí lý tưởng như vậy mà Lexington Garden vừa đủ tránh phố thị ồn ào nhưng cũng mang đến một cuộc sống tiện nghi, thoản mãn cảm giác gần gũi thiên nhiên cho các cư dân tương lai.