Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Truy tố các đối tượng trong vụ trộn tạp chất vào hạt tiêu

10/10/2018 15:42

Kết quả giám định hàm lượng tạp chất của mẫu mà cơ quan chức năng lấy đi giám định là 18,34% trong đó, bột pin có chứa mangan dioxit, kẽm clorua, amoni clorua.

Ngày 10/10/2018, Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông thông tin, đơn vị này đã hoàn tất cáo trạng, truy tố các đối tượng có liên quan trong vụ án trộn hỗn hợp tạp chất cà phê với nước bột pin, bị Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện hồi tháng 4/2018. Các đối tượng bị truy tố về tội: Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, gồm: Phan Thị Dung (SN 1962), ngụ ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1975), Nguyễn Xuân Bảo (SN 1985) cùng ngụ tại huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, Lê Thị Hồng Thơ (SN 1979), Trần Ngưỡng (SN 1976), cùng ngụ tại huyện Đắk Song tỉnh Đắk Nông.

Truy tố các đối tượng trong vụ trộn tạp chất vào hạt tiêu - Ảnh 1Cơ sở trộn tạp chất vào tiêu

 

Từ năm 2003-2004, Phan Thị Dung (thời gian này là Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Dung - công ty Thảo Dung) quen biết với Thơ (thời gian này là Giám đốc Công ty TNHH MTV Tịnh Thơ Đắk Nông). Khoảng giữa năm 2015, Lê Thị Hồng Thơ biết một đối tượng mua bán hạt tiêu trộn tạp chất (gồm vỏ cà phê lẫn sỏi đá có màu đen, kích thước khoảng 2-3mm) vào hạt tiêu để bán nên đã lấy mẫu cho Phan Thị Dung xem. Sau đó, cả hai thống nhất: Lê Thị Hồng Thơ tìm người làm tạp chất bán cho Phan Thị Dung để Phan Thị Dung trộn vào hạt tiêu. Phan Thị Dung trả tiền vận chuyển trực tiếp cho lái xe, tiền mua tạp chất trả cho Lê Thị Hồng Thơ và Lê Thị Hồng Thơ được hưởng chênh lệch 1.000 đồng/kg. Lê Thị Hồng Thơ liên hệ với Nguyễn Thị Thanh Loan đặt mua 3 tấn tạp chất. Sau đó, Nguyễn Thị Thanh Loan lấy vỏ cà phê lẫn sỏi đá nhỏ được sàng, quạt ra từ 1 lô hàng cà phê rô 4 (tức cà phê vỡ có lẫn vỏ) tưới nước, ủ một thời gian khi tạp chất chuyển sang màu đen, phơi khô đóng bao thuê xe tải chở đến giao cho Lê Thị Hồng Thơ.

Để tránh bị phát hiện, Lê Thị Hồng Thơ tiếp tục vận chuyển sang xe tải khác chở đến giao cho Phan Thị Dung. Sau đó, Phan Thị Dung đem trộn tạp chất này vào hạt tiêu khô đã mua được của người dân rồi bán ra thị trường. Thấy lợi nhuận cao, Phan Thị Dung tiếp tục nhờ Lê Thị Hồng Thơ mua tạp chất của Nguyễn Thị Thanh Loan trộn vào hạt tiêu để bán theo hợp đồng với một số bạn hàng.

Ngày 15/4, Phan Thị Dung biết số tạp chất mua của Nguyễn Thị Thanh Loan có trộn bột pin bị cơ quan điều tra phát hiện, ngày 18/4, Phan Thị Dung nhờ em chồng mang số tạp chất trong khi ra rẫy cao su trộn với phân heo, ủ làm phân bón để tẩu tán.  

Đối với 4 tấn hạt tiêu đã trộn tạp chất, Phan Thị Dung cho trộn thêm khoảng 5 tấn hạt tiêu để bán cho Công ty cổ phần Phalco Việt Nam. Số hàng trên bị Công an tỉnh Đắk Nông đã tạm giữ vào ngày 22/4.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Đà Nẵng: Hàng trăm người nghiện ma tuý đã có việc làm ổn định

  Đà Nẵng: Hàng trăm người nghiện ma tuý đã có việc làm ổn định

  Sau hai năm thực hiện thí điểm công tác cảm hoá, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma tuý trên địa bàn, TP. Đà Nẵng đã có hơn 450 em tham gia mô hình, nhiều em đã tiến bộ và có công ăn việc làm, ổn định cuộc sống.

 • Đề nghị kỷ luật lãnh đạo công an huyện để cấp dưới lấy trộm súng

  Đề nghị kỷ luật lãnh đạo công an huyện để cấp dưới lấy trộm súng

  Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa ra thông cáo báo chí cho biết tại họp kỳ 49 đã xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên, trưởng và 1 phó Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng do để 1 cán bộ cấp dưới lấy trộm nhiều khẩu súng quân dụng.

 • Triệt phá ổ mại dâm đồng tính tại Hải Phòng

  Triệt phá ổ mại dâm đồng tính tại Hải Phòng

  Kiểm tra căn nhà cho thuê, công an phát hiện 8 nam thanh niên ở cùng nhau có biểu hiện mua bán dâm đồng tính.

 • Đà Nẵng: Giúp người nghiện hòa nhập cộng đồng

  Đà Nẵng: Giúp người nghiện hòa nhập cộng đồng

  Thời gian qua, tại TP. Đà Nẵng, nhiều cách làm hay, mô hình phù hợp đã giúp cho nhiều người nghiện đoạn tuyệt với “nàng tiên nâu”, làm lại cuộc đời, trong đó câu lạc bộ cai nghiện tại gia đình – cộng đồng được đánh giá là mô hình hiệu quả, giúp nhiều người nghiện trên địa bàn thành phố thoát khỏi ma tuý, tìm được việc làm và có cuộc sống ổn định.