Truyền thông giáo dục giới tính cho học sinh vùng biên viễn

16:04 - 20/11/2019
Truyền thông giáo dục giới tính cho học sinh vùng biên viễn

(Dân sinh) - Ngày 19/11/2019, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Văn phòng đại diện Boston Scientific International tổ chức chương trình công tác xã hội cộng đồng truyền thông giáo dục giới tính và tặng sách, quà cho các em học sinh trường THCS Chu Văn An (xã biên giới Ia O, huyện Ia Grai).

Truyền thông giáo dục giới tính cho học sinh vùng biên viễn - Ảnh 1.

Ảnh đại diện Bệnh viện Bạch Mai, Văn phòng đại diện Boston Scientific International và Bộ chỉ huy BĐBP Gia Lai tặng quà cho học sinh trường THCS Chu Văn An

Tại đây, các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã truyền thông đến hơn 800 học sinh của trường về các vấn đề liên quan đến giáo dục giới tính vị thành niên, thanh niên. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các nội dung như giới tính, sức khỏe sinh sản, bạo lực, xâm hại tình dục và cách phòng tránh; bạo lực học đường và kỹ năng sống... Đồng thời, các bác sĩ cũng giải đáp nhiều thắc mắc của học sinh liên quan đến vấn đề hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm, việc lạm dụng thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản như thế nào... Dịp này, Bệnh viện Bạch Mai và Văn phòng đại diện Boston Scientific International đã trao tặng 65 đầu sách với khoảng 480 cuốn sách gồm sách bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho các em học sinh khối lớp 6, 7, 8; sách kỹ năng sống; từ điển... cùng 30 phần quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 300.000 đồng). Ngoài ra, 2 đơn vị trên còn trao tặng hơn 800 cuốn sổ và hơn 1.600 cây bút đến tận tay các em học sinh. Được biết, tổng giá trị của hoạt động đợt này là hơn 80 triệu đồng.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›