Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Từ 1/11, nấu rượu tại nhà để bán phải có giấy phép

20/09/2017 10:02

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về kinh doanh rượu. Nghị định này quy định về hoạt động kinh doanh rượu, bao gồm: Hoạt động sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu; hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ. Nghị định có hiệu lực từ 1/11/2017.

 

Từ 1/11, nấu rượu tại nhà để bán phải có giấy phép - Ảnh 1Ảnh minh họa.


Theo quy định tại nghị định này kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu công nghiệp, sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, phân phối rượu, bán buôn rượu, bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải có giấy phép theo quy định tại Nghị định này.

Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp để chế biến lại phải đăng ký với UBND cấp xã.

Theo T.H / tienphong.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Đề xuất hỗ trợ cho các trường nghề khắc phục hậu quả bão số 10

  Đề xuất hỗ trợ cho các trường nghề khắc phục hậu quả bão số 10

  Ngay sau khi cơn bão số 10 quét qua địa bàn các tỉnh khu vực miền Trung, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cùng lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tới thăm động viên và trực tiếp kiểm tra tình hình thiệt hại đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

 • Cần kỷ luật nghiêm những người đứng đầu cơ sở vi phạm lạm thu

  Cần kỷ luật nghiêm những người đứng đầu cơ sở vi phạm lạm thu

  Trước tình trạng một số cơ sở giáo dục thực hiện thu chi đầu năm chưa đúng quy định gây bức xúc trong dư luận thời gian gần đây, ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ GD-ĐT cho rằng, để xảy sự việc này có trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục và ngành giáo dục các địa phương.

 • Phát triển Chính phủ điện tử

  Phát triển Chính phủ điện tử

  Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, hầu hết các nước phát triển trên thế giới đề có nền hành chính hiện đại song hành với nó là sự hoạt động, điều hành rất hiệu quả của CPĐT và đã đạt được nhiều thành quả lớn trong quản lý hành chính nhà nước, phát triển kinh tế, xã hội....

 • Chàng trai khuyết tật có nghị lực và đam mê

  Chàng trai khuyết tật có nghị lực và đam mê

  Dù cho không bình thường như bao người nhưng Trịnh Quang Xuân Đức (SN 1994) ở Thôn Tân Thắng, xã Ea Na, huyện Krông Ana bằng nghị lực của mình đã vượt qua những khó khăn vất vả để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp .